Chủ Nhật, ngày 29/09/2019 16:00 PM (GMT+7)
Chế độ ăn uống khoa học điều độ và luyện tập thường xuyên chính là cách giúp bạn tăng sức đề kháng và ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư.
Theo số liệu công bố của các nhà khoa học vào tháng 1/2019, tại Việt Nam đã có thời điểm nồng độ bụi mịn vượt mức 100, gấp trên 2 lần quy chuẩn quốc gia và gấp trên 4 lần so với quy chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.
Bụi mịn PM2.5 có kích cỡ siêu nhỏ, chỉ bằng 1/30 của sợi tóc nên được coi là sát thủ nguy hiểm nhất trong không khí bởi khả năng len lỏi sâu vào cơ thể, gây ra một loạt các bệnh nguy hiểm.
Theo các chuyên gia, bụi mịn được hình thành từ các chất như cacbon, sunphua, nitơ và các hợp chất kim loại khác, lơ lửng trong không khí. Nếu là dạng bụi mịn PM2.5 thì chúng sẽ có khả năng luồn lách vào các túi phổi và tĩnh mạch phổi, gây nên những căn bệnh chết người như bệnh hô hấp, tim mạch, ung thư…
5 nhóm thực phẩm hàng đầu làm sạch và giải độc phổi:
Uống nước chanh ấm
Một cốc nước chanh ấm mỗi bữa sáng là thói quen rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là lá phổi. Nước chanh sẽ cung cấp cho cơ thể 1 lượng chất dinh dưỡng cần thiết mà độc tố từ khói thuốc, khói bụi lấy đi từ cơ thể bạn.
Các loại hạt và ngũ cốc
Báo cáo khảo sát của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ ghi nhận, các loại hạt (hạnh nhân, quả óc chó, hạt hướng dương…), ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm có chứa vitamin E có thể làm giảm khoảng 20% tỷ lệ người hút thuốc mắc bệnh ung thư phổi.
Táo
Táo cũng là thực phẩm tốt cho hệ hô hấp. Loại quả này có flavonoid, đặc biệt là flavonoid khellin tác dụng đặc biệt trong việc giúp đường thở luôn thông thoáng, sạch sẽ và phòng tránh các bệnh liên quan tới hô hấp.
Tỏi
Tỏi có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.
Gừng
Nhai một mẩu gừng nhỏ mỗi khi bạn bắt đầu dùng bữa ăn có lợi ích cho sức khỏe. Gừng sẽ giúp tiêu hóa, làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể, lưu thông máu, có tác dụng phòng ngừa bệnh Alzheimer, tăng huyết áp và ung thư. Gừng có khả năng chống viêm mạnh và rất hữu ích trong trường hợp phổi bị tắc nghẽn.
Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất sử dụng gừng là vào buổi sáng, hạn chế dùng vào buổi tối.
Thời gian gần đây, nhiều người lùng mua hoa đu đủ đực (hoa thường xuyên cắt bỏ vứt đi) sấy khô giá lên tới 800.000-1,5...
No comments:
Post a Comment