Chỉ vài bước cơ bản và gia vị sẵn trong bếp, bạn đã có ngay món gỏi gà cay cay, thơm ngọt nhâm nhi chiều mưa. Thử ngay nhé!
Chỉ vài bước cơ bản và gia vị sẵn trong bếp, bạn đã có ngay món gỏi gà cay cay, thơm ngọt nhâm nhi chiều mưa. Thử ngay nhé!
Gia vị
- 1 cái ức gà
- 2 củ tỏi
- ½ chén ngò rí
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh ớt băm
- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng canh nước tương
- ½ muỗng canh dầu hào
- ¼ muỗng cà phê bột thì là
Cách làm chi tiết:
- Ức gà rửa sạch, luộc chín với ít muối, sau đó vớt ra để nguội bớt. Xé gà theo xớ thành những miếng vừa ăn.
Chuẩn bị hỗn hợp gia vị trộn gỏi gà:
- Rau mùi rửa sạch, vẩy ráo, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi, ớt vào xào trong 1-2 phút cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm muối, nước tương, dầu hào, bột hạt thì là vào trộn đều, để lửa nhỏ cho lên màu là được.
- Thêm rau mùi (ngò rí) cắt nhỏ và nước ướp gia vị vừa chế biến vào tô gà trộn đều.
- Có thể thay ngò rí bằng rau răm xắt nhỏ cũng rất hợp vị.
Theo Spice Plate
No comments:
Post a Comment