Chỉ vài bước đơn giản bạn có món xôi dân dã, ngon miễn chê
Chỉ vài bước đơn giản bạn có món xôi dân dã, ngon miễn chê
Gia vị
- 300 gr nếp
- 250 gr đậu đen
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh gừng thái sợi
- Mè trắng rang vàng
- Nồi nước đường: 100 gr nước cốt dừa + 100 ml nước lạnh + 120 gr đường thốt nốt + 1/3 muỗng cà phê muối và gừng cho vào 1 cái nồi.
Cách làm chi tiết:
- Đậu đen vo sạch, ngâm với nước ấm qua đêm . Nếp cũng ngâm qua đêm.
- Đâụ đen luộc chín đổ ra rổ. Nuớc luộc đậu đen lấy lại.
- Nếp xả qua nước lạnh cho vào tô . Sau đó đổ nước luộc đậu đen sâm sấp mặt nếp. Đậy nắp kín cho vào lò vi sóng quay 8 phút là xôi chín
- Nồi nước đường bắt lên bếp nấu sôi, đổ xôi vào đậu vào, dùng đũa xới/ ngào cho cho nước đường rút hết vào xôi khô ráo là tắt bếp.
- Đổ xôi vào khuôn ấn đều, rắc mè lên mặt. Để xôi nguội hoàn toàn (để qua đêm) mới cắt miếng .Chúc các bạn thành công.
No comments:
Post a Comment