Tuesday, November 29, 2016

Làm bánh gato mộc siêu đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh gato mộc cực hot, cũng như gợi ý 2 cách trang trí bánh gato đẹp cho tiệc bằng hoa và trái cây tươi

Hướng dẫn cách làm bánh gato mộc cực hot, cũng như gợi ý 2 cách trang trí bánh gato đẹp cho tiệc bằng hoa và trái cây tươi

Gia vị

Cốt bánh:

  • 300gr bột mì, 160gr bơ lạt, 160gr đường, 3 quả trứng, 130ml sữa tươi, 2gr baking soda, 2gr bột nở, 5gr muối, 5ml vani, 7ml nước cốt chanh.

Kem phủ:

  • 220gr bơ lạt, 2 lòng trắng trứng, 100gr đường; Dâu tây, phúc bồn tử, hoa

Cách làm chi tiết:

Cốt bánh:

  • Làm nóng lò nướng ở 165 độ C. Lót giấy nến lên khuôn bánh, quết 1 lớp bơ mỏng lên giấy nên sau đó rắc một lớp bột mỏng tráng lên khuôn
  • Thêm bột mì, muối, bột nở, baking soda vào cối trộn đều
  • Trong cối khác, cho bơ vào đánh mềm, rồi rây hỗn hợp bột vào. Thêm vani, sữa tươi vào trộn đều. Đập từng quả trứng cho vào hỗn hợp trộn đều.
  • Trút hỗn hợp bột bánh vào khuôn, cho vào lò nướng ở 165 độ C trong 60 phút.

Kem phủ:

  • Hấp cách thủy lòng trắng trứng, thêm đường vào trộn cho đường hòa tan, chỉ giữ lửa nhỏ để hỗn hợp ấm không để sôi.
  • Khi đường đã tan, lấy hỗn hợp đường, lòng trắng trứng ra đánh ở tốc độ thấp rồi tăng dần khoảng 15 phút đến khi bông cứng.
  • Thêm bơ lạt vào đánh cùng đến khi hòa quyện
  • Bánh nướng chín vàng lấy ra. Xiên tăm cố định để cắt bánh làm đôi thật đôi.
  • Đặt 1 phần bánh lên mâm xoay, cho kem phủ vào túi bắt bông kem, bắt kem lên mặt bánh, chà láng. Đặt miếng bánh còn lại lên. Bắt kem, chà láng xung quanh và bên trên.
  • Trang trí hoa tươi và trái cây.

trang-tri-trai-cay

trang-tri-hoa

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment