Monday, November 28, 2016

Tuyệt ngon với sườn chiên tỏi kiểu Thái

Sườn non chặt miếng rửa sạch để ráo nước. Tiêu, tỏi cho vào cối giã nhuyễn (giã ngon hơn băm). Sau đó múc nguyên liệu này ra chén. Tiếp tục cho cơm vào cối giã dẻo. Sườn non, nươc mắm, đường, bột nêm, bột chiên giòn, tỏi, tiêu và cơm giã nhuyễn vào chung, mang […]

  • Sườn non chặt miếng rửa sạch để ráo nước.
  • Tiêu, tỏi cho vào cối giã nhuyễn (giã ngon hơn băm). Sau đó múc nguyên liệu này ra chén. Tiếp tục cho cơm vào cối giã dẻo.

suon-chien-toi-1

  • Sườn non, nươc mắm, đường, bột nêm, bột chiên giòn, tỏi, tiêu và cơm giã nhuyễn vào chung, mang bao tay nhồi/trộn 1 lúc cho tất cả dính dẻo vào nhau. Cho nguyên liệu này vào bao nilon cột chặt, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm.

suon-chien-toi-3

  • Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Chiên cho miếng sườn vàng thơm thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

suon-chien-toi-7

  • Trình bày: Sườn chiên tỏi cho ra dĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng với cơm nóng tuyệt ngon.  Miếng sườn giòn thơm thấm vị hoàn hảo.

suon-chien-toi

Chúc các bạn thành công.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment