Cháo gà thơm ngon, ấm bụng ngày đông
Cháo gà thơm ngon, ấm bụng ngày đông
Gia vị
- 1 con gà (khoảng 1,5kg)
- 1 bát gạo đầ
- 80 – 100gr đậu xanh (đậu còn vỏ càng tốt)
- 15 cánh nấm hương
- Hành lá, rau mùi, tía tô
Cách làm chi tiết:
- Đậu xanh rang chín. Xay hoặc giã vỡ
- Gạo tẻ ngâm nước 30p. Sau đó xay hoặc giã hoặc để nguyên hạt. (Mình để nguyên)
- Gà rửa sạch cho vào luộc (cho 1 thìa cà phê gia vị vào nước luộc)
- Gà chín vớt ra để nguội lọc xé lấy thịt.
- Sau khi vớt gà cho gạo và đậu xanh vào ninh nhừ, thỉnh thoảng khuấy để cháo không bị bén đáy nồi.
- Đun 30p – 45p cháo chín nhừ cho tiếp 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa cfà phê mì chính, cho nấm hương vào. Nấu thêm 15p là được
- Hành rau rửa thái nhỏ.
- Trình bày: múc cháo ra bát cho thịt gà hành rau vào. Cho ớt, hạt tiêu tùy ăn.
No comments:
Post a Comment