Mình vốn không ưa chè. Nhưng ngược cái là anh nhà lại mê chè, tự dưng hôm kia đi làm về chạy vào khoe vợ là mua đươc hai cái bát xinh lắm, bảo vợ nấu chè gì đi để anh chụp hình Vậy là chiều chồng, xuống siêu thị dưới nhà mua mấy trái bắp tươi, túi cốm về nấu món này
Mình vốn không ưa chè. Nhưng ngược cái là anh nhà lại mê chè, tự dưng hôm kia đi làm về chạy vào khoe vợ là mua đươc hai cái bát xinh lắm, bảo vợ nấu chè gì đi để anh chụp hình Vậy là chiều chồng, xuống siêu thị dưới nhà mua mấy trái bắp tươi, túi cốm về nấu món này
Gia vị
- 4 trái bắp nếp
- 200 gr cốm
- 200 ml nước cốt dừa
- Bột năng
- 1 bó lá dứa
- Đường cát trắng
Cách làm chi tiết:
- Bóc vỏ bắp, rửa sạch. Lót vỏ bắp dưới đáy nồi để khi luộc bắp không bị dính vào, giữ lại phần nước luộc.
- Khi bắp chín, dùng dao bào sắc xắt xuôi theo chiều dài trái bắp thành từng lớp mỏng đến khi sát vào cùi.
- Đun phần nước luộc bắp bên trên với một phần lá dứa đã được rửa sạch cho đến khi sôi ước chừng 5 phút cho dậy mùi thơm. Cho bắp đã bào và lượng đường vừa khẩu vị vào nồi rồi tiếp tục đun.
- Khi bắp mềm thì cho cốm tươi vào, tiếp tục đun sôi trở lại.
Phần lá dứa còn lại giã nhuyễn, lọc với ít nước. khi cốm đã ra nhựa, hòa tan bột năng vào nước lá dứa rồi từ từ cho vào nồi, vừa khuấy đều cho đến khi chè đạt độ sánh mong muốn thì tắt bếp. Ăn thôi
No comments:
Post a Comment