Bây giờ bạn đã giải được bài toán chuối dư không biết làm gì rồi nhé! Hãy làm ngay món chuối chiên mè thơm ngon, món ăn chơi vô cùng thích hợp với những ngày se lạnh đấy!
Bây giờ bạn đã giải được bài toán chuối dư không biết làm gì rồi nhé! Hãy làm ngay món chuối chiên mè thơm ngon, món ăn chơi vô cùng thích hợp với những ngày se lạnh đấy!
Gia vị
- 7 trái chuối sứ chín
- 100gr bột mì
- 100gr bột gạo
- 320ml nước lạnh
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 40gr đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/5 muỗng canh mẻ trắng
Cách làm chi tiết:
Món chuối chiên mè với công thức thực hiện đơn giản nhưng sản phẩm tạo ra là những miếng bánh vô cùng ấn tượng.
- Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, cắt lát hơi mỏng nhưng không cắt rời, rồi xòe ra như cánh quạt
- Cho bột mì + bột gạo + đường + nước lạnh + nước chanh+ dầu và mè vào tô lớn, hòa tan. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.
- Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Với cách pha bột này bạn sẽ có miếng chuối chiên vừa giòn vừa thơm.
Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này!
No comments:
Post a Comment