Wednesday, November 30, 2016

Súp bí đỏ giàu dinh dưỡng cho ngày Đông

Súp bí đỏ mịn, dẻo, giàu dinh dưỡng, đậm đà nhờ kết hợp với đậu lăng, và các loại gia vị ấm nóng như gừng, bột nghệ… đặc biệt thích hợp làm món khai vị ngày Đông.

Súp bí đỏ mịn, dẻo, giàu dinh dưỡng, đậm đà nhờ kết hợp với đậu lăng, và các loại gia vị ấm nóng như gừng, bột nghệ… đặc biệt thích hợp làm món khai vị ngày Đông.

Gia vị

  • 1 kg bí đỏ
  • 1 củ hành tây lớn
  • 40 ml dầu ăn
  • 3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 1 nhánh nghệ nhỏ xắt lát mỏng
  • 1 nhánh gừng cắt lát mỏng
  • 185gr đậu lăng đỏ, rửa sạch
  • 1 lít nước
  • 250ml nước cốt dừa
  • 40ml nước cốt chanh
  • Ngò rí, ớt
  • Muối, tiêu

Cách làm chi tiết:

Sup bi do

Tô súp bí đỏ bắt mắt

  • Súp bí đỏ sử dụng nhiều loại gia vị ấm nóng như gừng, bột nghệ… đặc biệt thích hợp làm món khai vị ngày Đông.
Sup bi do 1

Súp bí đỏ có sự tham gia của những gia vị ấm nóng

  • Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ
  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng 2cm. Muốn bí thơm sau khi cắt bạn có thể cho vào lò nướng nướng đến khi chín vàng.
  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tây vào đảo mềm. Thêm tỏi, nghệ, gừng, ít ngò rí cắt nhỏ vào đảo thơm.
  • Thêm bí đỏ, đậu, nước, đậy nắp đun sôi trong 20 phút cho đến khi bí và đậu mềm.
sup bi do 2

Đun mềm bí đỏ

  • Sau khi nấu chín, để nguội bớt rồi cho vào máy xay nhuyễn. Trút súp bí đỏ vào lại nồi, thêm nước cốt dừa vào đun trở lại. Trước khi ăn thêm nước cốt chanh và muối.
Sup bi do 4

Xắt nhỏ hành ngò

  • Món súp này có thể được bảo quản dùng dần trong 5 ngày. Bạn có thể cho vào hộp, để đông lạnh. Khi ăn lấy ra, thêm nước vào đun sôi trở lại.
Sup bi do 5

Chén súp bí đỏ giàu dinh dưỡng

Chúc bạn thành công với món ngon này!

Theo homespuncapers

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment