Monday, November 28, 2016

Súp gà Tom Kha Gai, món Thái: lạ vị, dễ làm

Súp gà kiểu Thái: món ngon dễ làm, nhanh chóng, thơm ngậy. Thích hợp đổi gió cho bữa ăn gia đình.

Súp gà kiểu Thái: món ngon dễ làm, nhanh chóng, thơm ngậy. Thích hợp đổi gió cho bữa ăn gia đình.

Gia vị

  • Nguyên liệu cho 6-8 người ăn:
  • – 2 củ sả tươi
  • – 2 muỗng gừng tươi
  • – ¼ chén nước cốt chanh
  • – 6 chén nước dùng gà
  • – 4 cây hành lá
  • – 2 chén thịt ức gà xé nhỏ (đã nấu chín)
  • – 250g nấm hương, hoặc nấm sò, nấm nút
  • – 2 lon nước cốt dừa
  • – 2 muỗng canh nước mắm
  • – 1-3 muỗng cà phê đường dừa để tạo hương vị
  • – Phần trang trí: rau mùi tươi, ớt, chanh tươi

Cách làm chi tiết:

Cách chế biến

– Cho sả vào một nồi lớn.

– Thêm gừng, nước cốt chanh tươi, nước dùng gà và phần đầu trắng của hành lá. Rồi dùng muỗng khuấy đều.

– Đun sôi với lửa lớn. Sau đó giảm nhiệt trung bình thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy nhẹ.

– Sau đó, lọc ra lấy nước dùng và loại bỏ các nguyên liệu khác, cho nước dùng trở lại nồi.

– Thêm thịt gà xé nhỏ, nấm, nước cốt dừa, nước mắm, đường dừa, và khuấy để kết hợp. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao cho đến khi nồi súp hơi sôi, sau đó tiếp tục nấu khoảng hơn 1-2 phút cho đến khi nấm được nấu chín và mềm nhũn, thỉnh thoảng khuấy nhẹ.

– Tạo hương vị cho nồi súp với muối và hạt tiêu nếu như thấy cần thiết.

– Tắt bếp và múc súp ra từng bát. Trang trí tự do theo ý thích với hành lá, rau mùi, ớt tươi.

Chúc các anh chị nấu ăn thành công theo công thức em chia sẻ!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment