Chắc các bạn đã quá quen với món bắp xào tôm khô, hôm nay hãy thử đổi sang món bắp xào trứng muối. Vị mặn mặn, béo béo của lòng đỏ trứng muối rất hợp với bắp nếp dẻo ngọt.
Chắc các bạn đã quá quen với món bắp xào tôm khô, hôm nay hãy thử đổi sang món bắp xào trứng muối. Vị mặn mặn, béo béo của lòng đỏ trứng muối rất hợp với bắp nếp dẻo ngọt.
Gia vị
- 4 trái bắp nếp tách hạt (~450g hạt)
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 30g bơ hoặc dầu ăn
- 2 củ hành tím, ít hành lá
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt bột
Cách làm chi tiết:
- Rửa sạch hạt bắp, cho vào nồi hấp chín
- Lòng đỏ trứng muối hấp chín, dùng muỗng tán nhuyễn
- Hành tím bào mỏng, hành lá cắt nhỏ.
- Cho chảo lên bếp, đun bơ tan chảy, cho hành tím vào phi thơm
- Tiếp theo cho lần lượt bắp hạt, ớt bột, trứng muối, gia vị vào chảo đảo đều, nêm vừa ăn.
- Thêm hành lá, trộn đều, tắt bếp.
- Múc bắp ra dĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món ăn vặt bắp xào trứng muối này!
Nguồn: fb Bếp Myl
No comments:
Post a Comment