Sushi tôm nướng sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho những ai đam mê món sushi nhưng lại không ăn được thực phẩm sống. Bạn thử trổ tài làm món này nhé!
Sushi tôm nướng sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho những ai đam mê món sushi nhưng lại không ăn được thực phẩm sống. Bạn thử trổ tài làm món này nhé!
Gia vị
- 2 bát cơm nấu bằng gạo Nhật
- 8 con tôm
- 2 lá rong biển
- 1 quả bơ 50g
- 1 quả dưa leo
- 1 củ cà-rốt
- 1/3 thìa cà-phê trứng tôm đỏ
- 1/3 thìa cà-phê trứng tôm xanh
- 1/3 thìa cà-phê vừng đen rang
- 1/3 thìa cà-phê vừng trắng rang
- 100g thịt xá xíu
- 100g cá hồi tươi
- Dầu ăn, hạt nêm, giấm, dầu vừng
Cách làm chi tiết:
Giá: 289.000 đồng/4 phần
Thời gian: 1 giờ
1. Dưa leo gọt bớt vỏ, bỏ ruột thái que.
2. Quả bơ thái que.
3. Thịt xá xíu thái que.
4. Cá hồi thái que.
Cuộn sushi bằng rong biển:
- Trải chiếu cuốn sushi trên mặt phẳng, đặt lá rong biển lên, dàn cơm đều, rồi đặt dưa leo, cà-rốt cá hồi cuộn lại.
- Cuốn lá rong biển còn lại như cuộn sushi nhưng thay cá hồi bằng xá xíu. Sau đó bạn thái khoanh tròn vừa ăn.
Cuộn sushi lăn vừng:
- Trải chiếu cuốn sushi ra mặt phẳng, trải thêm lớp màng thực phẩm, dàn đều cơm, xếp nhân tương tự như cuộn sushi bằng rong biển. Sau đó thái khoanh tròn vừa ăn, lăn qua vừng trắng và vừng đen, trứng tôm xanh và trứng tôm đỏ.
- Tôm cắt bớt râu tôm, rửa sạch để ráo, đem ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm và chút dầu ăn. Đem nướng vàng sém.
- Dùng tăm gắn tôm vào miếng sushi. Thưởng thức với nước tương, mù tạt.
Lưu ý: Khi thái sushi bạn nên thoa dầu ăn vào lưỡi dao để không bị dính
Tổng cộng: 448Kcal; Protein 8,31g; Glucid 39,15g, Carb 1,95g
Chúc bạn thành công với món nấu nhanh này!
No comments:
Post a Comment