Để làm chiếc bánh không cần lò nướng như bánh sinh nhật Nutella Cake dưới đây bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!
Để làm chiếc bánh không cần lò nướng như bánh sinh nhật Nutella Cake dưới đây bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!
Gia vị
Nguyên liệu cho khuôn ring 16cm
Phần đế bánh:
- 110gr bánh quy bơ (bánh dạng Leibniz)
- 150gr Nutella
Phần mousse Nutella:
- 3 muỗng ăn cơm Nutella
- 150gr Mascarpone
- 150gr creamcheese (phô mai tươi)
- 50ml sữa tươi không đường
- 10gr đường
- 8gr Gelatin lá ngâm nước lạnh
- 100gr kem tươi đánh bông (whipping)
- Vani
- Phúc bồn tử khoảng 80gr (tùy thích)
Phần mousse Socola:
- 150gr socola cắt nhỏ
- 6gr Gelatin lá ngâm nước lạnh
- 300gr kem tươi (whipping)
- 2 muỗng ăn cơm đường hạt mịn
Dụng cụ
- Khuôn ring
- Máy đánh trứng
Cách làm chi tiết:
Phần đế bánh:
- Đặt khuôn ring vào dĩa hoặc đế đựng bánh, lót folie (không có cũng được) xung quanh thành khuôn. Đun chảy Nutella, cho bánh quy bóp hơi nát (không bóp vụn để tạo cảm giác giòn giòn) vào. Trộn đều cho bánh hòa cùng Nutella, sau đó cho tất cả vào khuôn, dùng muỗng ém chặt và đều. Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.
Phần mousse Nutella:
- Cho Nutella vào 1 tô lớn quay tan chảy (hơi ấm). Sau đó cho Mascarpone, creamcheese, sữa tươi, đường, vani, trộn cùng phần Nutella đã quay tan chảy bằng phới lồng cầm tay. Gelatin quay tan chảy, múc từng chút hỗn hợp Nutella vào và trộn đều cho đến hết. Cuối cùng, cho kem tươi đã đánh bông vào trộn tiếp theo thao tác fold, để tất cả hòa quyện.
- Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra, đổ phần mousse Nutella lên mặt bánh. Tiếp tục cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 -3 tiếng hoặc đến khi lớp mousse đặc lại.
Phần mousse Socola:
- Đun 100gr whipping cùng đường cho tan. Nhấc nồi ra khỏi bếp tiếp tục cho Gelatin vào. Sau khi Gelatin đã tan hoàn toàn thì cho socola đã cắt nhỏ vào, khuấy đều cho socola tan hết. Phần whipping còn lại đánh bông rồi trộn cùng hỗn hợp socola theo thao tác fold.
- Cuối cùng, đổ phần mousse socola này lên bề mặt phần mousse Nutella. Cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi cả chiếc bánh đặc hoàn toàn. Sau đó có thể lấy ra và trang trí tuy thích.
- Chúc bạn thành công với công thức làm bánh không cần lò nướng này.
No comments:
Post a Comment