Monday, November 28, 2016

Gà khìa ngũ vị khai vị ngày đầu tuần

Còn nửa con gà không biết làm gì cho gọn, ngẫm tới lui quyết định làm món gà khìa ngũ vị. Vậy mà ăn cũng ngon lắm. Sáng ướp thịt, chiều về cho vào nồi khìa chút là có món ăn với cơm, rau.

Còn nửa con gà không biết làm gì cho gọn, ngẫm tới lui quyết định làm món gà khìa ngũ vị. Vậy mà ăn cũng ngon lắm. Sáng ướp thịt, chiều về cho vào nồi khìa chút là có món ăn với cơm, rau.

Gia vị

  • 1/2 con gà (khoảng 700gr)
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng cà phê muối (nếu muốn mặn hơn thì cho thêm )
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Tiêu
  • Nước tương, ngũ vị hương

Cách làm chi tiết:

  • Tất cả gia vị cho vào tô quậy tan, nếm thử để điều chỉnh theo khẩu vị riêng.
  • Gà cắt miếng to vừa, cho vào tô ướp gia vị.
  • Cho dầu ăn vào chảo rộng vành, tỏi đập dập phi thơm. Cho thịt gà vào, chiên vàng hai bên.
  • Phần nước xốt còn trong tô thì thêm nước và cho vào chảo, nước ngập mặt gà là được.
  • Khìa thịt với lửa sôi cao, xong vặn lửa nhỏ lại đến khi nước xốt sệt, thỉnh thoảng trở mặt gà cho thấm cả hai bên. Thịt mềm.
  • Cắt lại thịt từng miếng nhỏ cho vừa ăn.
ga-khia-ngu-vi

Gà khìa ngũ vị khơi thông vị giác

Chúc bạn thành công với món ngon từ gà này!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment