Sunday, November 13, 2016

Tự nấu bún lứt miso

Tự nấu bún lứt tại nhà đảm bảo lành-sạch, giá thấp hơn lại gửi gắm được thêm chút tình yêu của mình với người thân nữa.

Tự nấu bún lứt tại nhà đảm bảo lành-sạch, giá thấp hơn lại gửi gắm được thêm chút tình yêu của mình với người thân nữa.

Gia vị

  • Hành tây 1 củ bé
  • Cà rốt 1 củ bé
  • Bún lứt 2 nắm.
  • Dầu phộng, Muối hầm.
  • Hành ngò, rau thơm vài cây
  • Các loại rau xanh ăn chín, tùy nhà có rau gì thì sử dụng rau đó như bắp cải, cải thảo, tần ô….đều được.

Cách làm chi tiết:

bun-lut-miso-2

  • Bún lứt ngâm trong nước lã khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
  • Miso vàng hòa tan với nước lạnh do đó bạn cho miso vào tô nước lạnh ngâm nở, vớt ra.
  • Cho 1 ít dầu phộng vào nồi, phi thơm, cho củ vào xào nhanh chừng 3 phút, cho rau vào xào tiếp đến khi vừa chín. Nêm xíu muối hầm. Rau vừa ăn, có vị ngọt, hơi giòn là đạt. Cho rau củ đã xào ra bát riêng.

1-1

  • Cho nước vào nồi vừa xào, tiếp tục đun. Nêm ít muối hầm, nêm hơi nhạt thôi nhé.
  • Khi nước sôi cho bún lứt vào nồi. Cho miso đã hòa tan vào luôn. Tiếp tục đun cho tới khi nước sôi lại.
  • Bún mềm là được. Nêm nếm cho vừa ăn.
  • Cho bún ra bát, gắp rau củ xào đặt lên mặt, rắc rau thơm lên trên.
  • Ăn kèm với tương cà tương ớt handmade, vắt thêm xíu chanh nữa thì tuyệt.

bun-lut-miso-3

Nguồn: Bún lứt

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment