Tuesday, November 8, 2016

Tré trộn – món ngon nhà nghèo

  Luộc thịt đầu heo chín vừa tới, sau đó vớt ra, rửa dưới vòi nước sạch cho hết nhớt, sau đó ngâm vào trong nước lạnh cho thịt nguội, giòn và không bị thâm đen. Dùng khăn sạch lau thật khô sau đó cắt thịt ra thật mỏng. Nêm vào phần thịt đã thái […]

  Luộc thịt đầu heo chín vừa tới, sau đó vớt ra, rửa dưới vòi nước sạch cho hết nhớt, sau đó ngâm vào trong nước lạnh cho thịt nguội, giòn và không bị thâm đen. Dùng khăn sạch lau thật khô sau đó cắt thịt ra thật mỏng. Nêm vào phần thịt đã thái […]

Gia vị

  • Đầu heo lọc bỏ xương: 1 cái ( chừng 1kg)
  • Củ riềng: 300gr
  • Thính gạo: 200gr
  • Thính gạo xay nhuyễn
  • Củ riềng gọt vỏ, thái sợi mỏng
  • Lá ổi
  • Gia vị

Cách làm chi tiết:

14590293_1401074683255652_7610164690448225871_n

  • Luộc thịt đầu heo chín vừa tới, sau đó vớt ra, rửa dưới vòi nước sạch cho hết nhớt, sau đó ngâm vào trong nước lạnh cho thịt nguội, giòn và không bị thâm đen.
  • Dùng khăn sạch lau thật khô sau đó cắt thịt ra thật mỏng.
  • Nêm vào phần thịt đã thái mỏng: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, 200gr thính, 300gr riềng. Sau đó trộn đều, chia thành phần nhỏ chừng 50gr, gói thật chặt trong lá ổi, để nơi thoáng mát chừng 3 ngày là dùng được.

tre-tron

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment