Monday, November 14, 2016

Thơm ngon món bò xào chảo nóng cùng khoai tây

Món thịt bò xào kiểu lúc lắc kết hợp cùng khoai tây và rau củ sẽ mang đến một trải nghiệm vị giác khó quên cho người thưởng thức.

Món thịt bò xào kiểu lúc lắc kết hợp cùng khoai tây và rau củ sẽ mang đến một trải nghiệm vị giác khó quên cho người thưởng thức.

Gia vị

  • Thịt bò xắt miếng vuông (giống bò lúc lắc) 300gr
  • 3 củ khoai tây mới
  • 1/4 củ hành tây
  • 1/4 ớt chuông xanh
  • 1/4 ớt chuông đỏ
  • Tỏi 3 tép
  • 1,5 muỗng canh nước tương
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè 1/4 muỗng cà phê
  • Muối và hạt tiêu đen
  • Hạt mè trắng (đã rang)

Cách làm chi tiết:

  • Nguyên liệu cần có cho món bò xào kiểu lúc lắc.
Bo xao luc lac

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò xào

  • Cho thịt bò, nước tương, đường, bột bắp, dầu vừng và hạt tiêu vào 1 cái tô, trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút.
Mon bo xao

Ướp thịt bò cùng gia vị

  • Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây đem xắt hạt lựu.
Bo xao khoai tay

Xắt hạt lựu cho những thành phần củ quả

  • Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu, đổ khoai tây vào xào đều. Đổ vào tô.
Mon bo xao khoai tay

Xào áp chảo khoai tây cho xém bề mặt

  • Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm dầu, tỏi băm, thêm thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín tái. Đổ vào tô.
Thit bo xao

Xào chín sơ thịt bò

  • Tiếp tục dùng lại chảo đó, đổ tô hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào lại chảo xào mềm, thêm một chút muối. Kế tiếp, đổ tô thịt bò, khoai tây vào xào cùng. Cuối cùng, thêm mật ong vào đảo nhẹ cho thấm đều.
Bo xao khoai tay

Đổ 2 tô nguyên liệu vào chảo xào cho chín hẳn

  • Tắt bếp. Rắc mè trắng lên.
Bo xao luc lac

Món bò xào vừa chín tới thì tắt bếp, rắc mè trắng lên

  • Món bò xào khoai tây nên ăn nóng.
Bo xao khoai tay

Bò lúc lắc xào khoai tây kiểu

Chúc bạn thành công với món ngon này!

Theo daydaycook

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment