Thịt heo kho cùng bơ đậu phộng và nấm mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm món mới khó quên với người thưởng thức.
Thịt heo kho cùng bơ đậu phộng và nấm mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm món mới khó quên với người thưởng thức.
Gia vị
- Thịt heo bụng 100gr
- Thịt heo xay 100gr
- Nước 200ml
- 1 chén cơm trắng
- Nấm đông cô (thái hạt lựu) 3 cái
- Củ hành khô (cắt nhỏ) 2 củ
- 2 tép tỏi
- Trứng (luộc chín) 2 quả
- 3 muỗng canh tương đặc (dark soy sauce)
- 3 muỗng canh xì dầu (light soy sauce)
- 2 muỗng canh rượu gạo
- Đường miếng 1 muỗng canh
- Bơ đậu phộng 1 muỗng canh
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu xay
Cách làm chi tiết:
- Đun sôi nồi nước, cho miếng thịt heo vào luộc trong 3 phút hoặc cho đến khi chín tái. Vớt ra, để ráo nước rồi tiến hành xắt hạt lựu.
- Đặt chảo lên bếp, thêm một ít dầu, thêm thịt heo xay, thịt heo xắt nhỏ vào xào cho đến khi chín.
- Thêm nấm tươi, tỏi và hành băm vào xào cùng.
- Thêm rượu gạo, đường, nước, xì dầu, tương đặc và trứng đã luộc chín, bóc vỏ vào nồi đun sôi.
- Thêm hạt tiêu xay và bơ đậu phộng nấu cho đến khi nước đặc lại như nước sốt.
- Múc hỗn hợp thịt heo vừa nấu vào chén cơm trắng nóng và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món mặn thịt heo kho hoàn toàn mới mẻ này!
Theo Daydaycook.com
No comments:
Post a Comment