Sự kết hợp giữa món trứng cuộn Tamagoyaki và chả cá chikuwa của Nhật với măng tây – nguyên liệu đặc trưng phương Tây, đem đến món một ăn vô cùng độc đáo và đẹp mắt.
Sự kết hợp giữa món trứng cuộn Tamagoyaki và chả cá chikuwa của Nhật với măng tây – nguyên liệu đặc trưng phương Tây, đem đến món một ăn vô cùng độc đáo và đẹp mắt.
Gia vị
- Trứng 3 quả
- Trứng cua 50gr (chia thành 3 phần)
- Măng tây 6 cây
- Chả cá Chikuwa Nhật Bản 2 cuộn (Mini Stop/ Siêu thị Nhật)
- Nước dùng cô đặc bonito stock 40ml (Siêu thị Nhật)
- Sữa 15ml
- Đường 1 muỗng canh
- Nước tương Nhật Bản 1 muỗng cà phê
- Muối, hạt tiêu đen
- Sốt mayonnaise Nhật Bản
Cách làm chi tiết:
- Đập trứng vào tô, thêm nước dùng bonito stock, nước tương Nhật Bản, đường và sữa, dùng phới đánh trứng đánh đều.
- Bắc chảo lên bếp (dùng loại chảo vuông để phục vụ cho bước tráng trứng Tamagoyaki thêm đẹp mắt). Chờ chảo nóng, thêm một ít dầu, đổ măng tây vào chiên, rắc lên chút muối và hạt tiêu đen. Đảo qua lại nhiều lần cho đến khi măng hơi xém.
- Chờ măng tây nguội, nhồi vào giữa 2 cuộn cá chikuwa. Mỗi cuộn cá nhồi 3 cây măng.
- Dùng lại chảo vừa chiên măng tây, tráng lên 1 lớp dầu mỏng, vặn lửa ở nhiệt độ cao, đổ ½ tô trứng vào tráng đều mặt chảo. Đặt 2 cuộn cá chikuwa đã nhồi măng tây vào vị trí 1/3 chảo trứng, hai bên trứng còn lại rải trứng cua.
- Cuộn trứng ở phía có thanh cá vào giữa. Phần chảo trống nơi vừa cuộn trứng, bạn đổ nốt ½ tô trứng còn lại vào, rải lên đó 1 phần trứng cua.
- Cuộn phần trứng còn lại (phần trứng đã chiên từ đầu) vào phần trứng mới đổ thêm. Lật đều 4 mặt khối trứng vừa tạo thành cho phần nhân bên trong chín hẳn.
- Nhấc khối trứng vừa chiên ra đĩa, để yên trong 5 phút cho nguội bớt. Rưới sốt mayonnaise Nhật lên, tiếp đến là trứng cua.
- Cắt thành những đoạn ngắn tùy ý, nhưng lưu ý nên dày 1 chút thì tạo hình sẽ đẹp mắt hơn.
Chúc bạn thành công với món ngon thơm ngon, lạ vị này!
No comments:
Post a Comment