Phở cuốn là món ăn truyền thống của Hà nội ăn ngon mà lại làm không quá khó.
Bước 1
- Rau sống nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt bò cùng chút nước mắm, đường, tiêu và dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào.
Bước 2
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, để lửa to, khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra đĩa.
Bước 3
- Bánh phở tách từng miếng, trải đều ra đĩa phẳng.
- Cho các loại rau sống lên trên bề mặt bánh phở rồi gắp thịt bò đặt lên trên rau sống rồi nhẹ nhàng cuốn bánh phở lại.
- Các bạn lưu ý cho các nguyên liệu vừa phải, đừng nhiều quá để việc cuốn được dễ dàng và bánh phở không bị rách.
Bước 4
- Cho dấm, nước mắm, đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1.
- Tỏi bằm nhỏ, ớt thái lát cho vào bát nước chấm. Thêm hạt tiêu rồi khuấy cho các gia vị đều nhau.
- Cà rốt, su hào thái lát mỏng, tỉa hoa tùy ý rồi cho vào bát nước chấm.
- Khi ăn thì chấm kèm với nước chấm chua ngọt, chắc hẳn sẽ rất ngon miệng, dễ ăn mà không sợ ngán.
Chúc bạn thành công!
No comments:
Post a Comment