Sunday, November 6, 2016

Nutella cake

Để chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật cho người thân hoặc bạn bè , mà bạn không có lò nướng ,thì với món bánh Nutella Cake sẽ là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn thử nghiệm điều mới lạ

Để chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật cho người thân hoặc bạn bè , mà bạn không có lò nướng ,thì với món bánh Nutella Cake sẽ là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn thử nghiệm điều mới lạ

Gia vị

  • Nguyên liệu cho khuôn ring 16 cm
  • *** Phần đế bánh
  • + 110 gr bánh quy bơ ( bánh dạng  Leibniz )
  • + 150 gr Nutella
  • *** Phần mousse Nutella
  • + 3 muỗng ăn cơm Nutella
  • + 150 gr Mascarpone
  • + 150 gr creamcheese ( phô mai tươi )
  • + 50 ml sữa tươi ko đường
  • + 10 gr đường
  • + 8 gr Gelatin lá ngâm nuoc lạnh
  • + 100 gr kem tươi đánh bông ( whipping )
  • + Vani
  • + Quả phúc bồn tử ( nếu thích ) khoảng 80 gr
  • *** Phần mousse Socola
  • + 150 gr socola cắt nhỏ
  • + 6gr Gelatin lá ngâm nuoc lạnh
  • + 300 gr kem tươi ( whipping )
  • + 2 muỗng ăn cơm đường hạt mịn

Dụng cụ

  • + Khuôn ring
  • + Máy đánh trứng

Cách làm chi tiết:

*** Phần đế bánh :

Đặt khuôn ring vào dĩa hoặc đế đựng bánh , lót folie ( ko có cũng ko sao ) xung quanh thành khuôn . Đun chảy Nutella , rồi cho bánh quy bóp hơi nát ( ko bóp vụn , còn miếng nhỏ nhỏ để lúc ăn có cảm giác giòn giòn ) . Trộn đều cho bánh hoà cùng Nutella , sau đó cho tất cả vào khuôn , dùng muỗng ém chặt và đều . Rồi cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nữa tiếng

*** Phần mousse Nutella :

Cho Nutella vào 1 tô to quay cho tan chảy ( hơi ấm ) . Sau đó cho Mascarpone , creamcheese , sữa tươi , đường ,vani , trộn cùng phần Nutella đã quay tan chảy khi nãy bằng phới lồng cầm tay . Gelantin quay cho tan chảy , rồi múc từng ít một hỗn hợp Nutella vào cùng , trộn đều cho đến hết . Cuối cùng là cho kem tươi đã đánh bông vào trộn tiếp theo thao tác fold , để tat cả hoa quyện .

Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra , đổ phần mousse Nutella lên mặt bánh , tiep tục cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 -3 tiếng hoặc đến khi lớp mousse đặc lại .

*** Phần mousse Socola :

Đun 100 gr whipping cùng đường cho tan . Kéo nồi ra khỏi bếp tiep tục cho Gelatin vào . Sau khi Gelatin đã tan hoàn toàn thì cho socola đã cat nhỏ vào , khuấy đều cho socola tan hết . Phần whipping còn lại đánh bông rồi trộn cùng hỗn hợp socola khi nãy theo thao tác fold .

Cuối cùng là đổ phần mousse socola này lên bề mặt phần mousse Nutella . Cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi cả chiếc bánh đặc hoàn toàn . Sau đó ta có thể lấy ra và trang trí tuy thích

Chúc moi nguoi thành công .

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment