Món thức uống bổ dưỡng, thơm ngon từ quả lê này thường dùng cho người già và con trẻ giúp ổn định thần kinh và đặc biệt là công dụng trị ho, long đờm hiệu quả.
Món thức uống bổ dưỡng, thơm ngon từ quả lê này thường dùng cho người già và con trẻ giúp ổn định thần kinh và đặc biệt là công dụng trị ho, long đờm hiệu quả.
Gia vị
- Quả lê khoảng 240gr
- Táo đỏ khô 16g
- Gừng 1 lát (khoảng 5gr)
- Mật ong 20ml
- Đường 20gr
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nước lê nấu mật ong.
- Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút.
- Quả lê gọt vỏ, bào nhỏ trong 1 cái tô.
- Xắt nhỏ gừng. Cho gừng xắt nhỏ và táo đỏ đã ngâm vào 1 cái nồi nhỏ, thêm đường phèn, phần xác và nước của quả lê đã bào nhỏ vào.
- Nấu sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Đổ hỗn hợp trên qua rây, dùng muỗng miết sát vào thành rây để có thể lấy hết được phần nước ngấm trong nguyên liệu.
- Đổ bát nước vừa lọc vào nồi và tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Đổ mật ong từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Đổ nước lê nấu mật ong ra chén. Thưởng thức nước khi còn nóng ấm sẽ mang đến công dụng hữu ích cho sức khỏe hơn.
Chúc bạn thành công với món thức uống tốt cho sức khỏe ngày Đông này!
No comments:
Post a Comment