Monday, November 14, 2016

Món ngon mùa Đông: Sườn ram me bắt cơm

Món sườn ram me ấm nóng sẽ vô cùng bắt cơm và là món ngon không thể thiếu trong những ngày không khí se lạnh đầu Đông…

Món sườn ram me ấm nóng sẽ vô cùng bắt cơm và là món ngon không thể thiếu trong những ngày không khí se lạnh đầu Đông…

Gia vị

  • 500gr sườn non
  • 50gr me vắt
  • Nước mắm, đường, 1 muỗng cà phê tiêu, ít muối, 2 muỗng cà phê bột ớt, dầu ăn, mè rang
  • 2 muỗng cà phê hành tím, 2 muỗng cà phê tỏi băm

Cách làm chi tiết:

bgd-suon-rim-me-5

Món ngon mùa Đông: Sườn ram me bắt cơm

  • Nguyên liệu Sườn ram me gồm có:
Suon ram me

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn ram me

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần sơ sườn qua nước sôi, vớt ráo sau đó ướp với 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ít muối, tiêu, bột ớt, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm trộn đều, ướp trong 15 phút.
Suon ram me 1

Ướp sườn cùng gia vị cho thấm

  • Me vắt thêm ½ chén nước vào, dằm cho ra nước sau đó lược lấy nước me.
Suon ram me 2

Lược lấy nước me

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, thêm sườn vào đảo săn. Sườn săn thêm nước ướp vào nấu lửa vừa, đảo đều 5 phút cho thấm gia vị. Thêm nước me vào để lửa nhỏ nấu trong 20 phút cho thấm gia vị.
Suon ram me 3

Đảo sườn cùng tỏi phi cho săn và thêm nước sốt me

  • Cho sườn sốt me ra đĩa, rắc hành lá lên. Dọn với cơm nóng rất ngon.
Suon ram me 4

Món sườn ram me ăn cùng cơm trắng

Chúc bạn thành công với món ngon sườn ram me này!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment