Friday, November 11, 2016

Món ngon cuối tuần: Rau câu sữa chua trái cây

Bạn hãy thử trổ tài làm món rau câu sữa chua trái cây cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức cho dịp cuối tuần này nhé!

Bạn hãy thử trổ tài làm món rau câu sữa chua trái cây cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức cho dịp cuối tuần này nhé!

Gia vị

  • 25gr agar agar
  • 400gr đường
  • 1,5 lít nước
  • 4 hủ sữa chua
  • 1 quả xoài, 2 trái kiwi, 150gr dâu tây

Cách làm chi tiết:

bgd-rau-cau-sua-chua-trai-cay-1

Rau câu sữa chua trái cây

  • Nguyên liệu cho món rau câu sữa chua trái cây gồm có:
Rau cau sua chua trai cay

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ngon

  • Bột rau câu agar agar cho ra tô, thêm 1,5 lít nước vào ngâm trong 10 phút cho nở.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm đường, bột rau câu, vào khuấy cho tan đường. Thêm sữa chua vào trộn đều.
Rau cau sua chua trai cay 1

Nấu sôi bột rau câu cùng sữa chua

  • Bắc hỗn hợp rau câu lên bếp, khuấy 1 chiều trong 10 phút cho đến khi rau câu sệt lại.
Rau cau sua chua trai cay 2

Nấu rau câu cho đặc lại

  • Trái cây gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Rau cau sua chua trai cay 3

Xắt nhỏ trái cây

  • Cho trái cây vào khuôn, đổ hỗn hợp rau câu sữa chua vào đầy khuôn, sau đó để nguội.
Rau cau sua chua trai cay 3

Cho trái cây vào khuôn

  • Cho rau câu sữa chua trái cây vào tủ lạnh, để trong 1 giờ cho đông lại.
Rau cau sua chua trai cay 5

Chờ rau công đông và thưởng thức

Bí quyết nấu rau câu dẻo ra rau câu giòn: 10gr bột rau câu dẻo có thể dùng khoảng 1 lít. Nếu có nguyên liệu tạo màu thì tỷ lệ nước phải giảm lại.

Cách nấu rau câu giòn: Đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, vừa nấu vừa tiến hành khuấy đều. Cứ vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu thì vẫn không ngừng khuấy cho tan hẳn

Cách nấu rau câu dẻo: Khác với cách nấu rau câu dẻo, rau câu giòn cần phải được ngâm trong nước lạnh cho nở nhiều rồi mới đun sôi và khuấy tan đều.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment