Friday, November 4, 2016

Món ngon cuối tuần: Gỏi nghêu xoài xanh

Hãy cùng trải nghiệm một món ăn mới mẻ, lạ miệng, món Nghêu trộn xoài xanh chắc hẳn sẽ mang đến món quà ẩm thực bất ngờ cho những thành viên gia đình bạn.

Hãy cùng trải nghiệm một món ăn mới mẻ, lạ miệng, món Nghêu trộn xoài xanh chắc hẳn sẽ mang đến món quà ẩm thực bất ngờ cho những thành viên gia đình bạn.

Gia vị

  • 2kg nghêu
  • 1 củ cà-rốt
  • 100gr giá; 1 quả xoài xanh
  • Rau răm, kinh giới, rau thơm
  • Nước mắm, chanh, muối, đường
  • Hạt nêm

Cách làm chi tiết:

Giá: 110.000 đồng/4 phần
Thời gian: 45 phút

Gỏi xoai xanh

Hương vị mới lạ từ món gỏi nghêu xoài xanh

  • Nghêu mua về rửa sạch, ngâm với nước gạo hay nước có ớt để nghêu nhả sạch cát. Sau đó cho nghêu vào nồi hấp đến khi mở miệng, lấy thịt rửa sạch.
  • Xoài xanh thái sợi nhuyễn.
  • Cà-rốt thái sợi nhuyễn.
  • Giá rửa sạch để ráo.
  • Rau răm và rau thơm các loại rửa sạch thái rối.
  • Bắc chảo lên bếp, cho nghêu vào đảo chín, nêm ½ thìa cà-phê hạt nêm vừa miệng.
  • Cho xoài xanh, cà-rốt, giá vào thố, thêm nghêu, chanh, nước mắm, muối đường vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn.
  • Cho gỏi nghêu ra đĩa, dùng kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.

Chúc bạn thành công với món ngon cuối tuần Gỏi nghêu này!

Tổng cộng: 42,4kcal; Protein 16,23gr; Glucid 56,412gr; Carb 1gr
Bí quyết: Khi xào nghêu bạn nên xào trên lửa lớn, giúp nghêu không bị dai, nước gia vị thấm đậm.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment