Biến tấu 1 chút cho món chè mè đen dân dã nhưng lại mang đến nguồn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe, cùng với hương vị thơm ngon khó chối từ…
Biến tấu 1 chút cho món chè mè đen dân dã nhưng lại mang đến nguồn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe, cùng với hương vị thơm ngon khó chối từ…
Gia vị
Cách làm chi tiết:
- Bắc chảo khô trên bếp lửa nhỏ, đổ mè vào, rang đều cho dậy hương thơm.
- Trong một máy xay sinh tố, cho gạo và mè đen vừa rang vào, đổ vào khoảng 200ml nước và xay cho đến khi mịn. Nếu quá đặc, có thể bổ sung thêm nước.
- Trong một cái nồi, cho vào hỗn hợp mè đen, điều chỉnh lửa, đổ thêm nước và đảo đều.
- Đun sôi, thêm đường, điều chỉnh nhỏ lửa. Khi đường và hỗn hợp hòa quện, từ từ thêm nước và tiếp tục nấu cho đến khi sánh mịn trong khoảng 1 giờ. Lưu ý, trong lúc nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị xém nồi.
- Đổ chè mè đen ra chén, khéo léo đổ sữa gừng vào phía 1 nửa chén chè tạo hình âm dương thái cực.
Thưởng thức món chè mè đen khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Chúc bạn thành công với món ăn vặt dân dã này!
No comments:
Post a Comment