Monday, November 14, 2016

Glogg không cồn, món thức uống cho mùa Giáng sinh

Glogg vốn là món coctail thường được sử dụng cho mùa Giáng Sinh lạnh lẽo, nếu không muốn thành phần rượu, bạn hãy tham khảo món Glogg phiên bản không cồn dưới đây nhé!

Glogg vốn là món coctail thường được sử dụng cho mùa Giáng Sinh lạnh lẽo, nếu không muốn thành phần rượu, bạn hãy tham khảo món Glogg phiên bản không cồn dưới đây nhé!

Gia vị

  • 1 lít nước ép nho đen
  • 1 lít nước ép cherry
  • 1 lít nước nho
  • 1/2 lít nước táo
  • 1 trái chanh, tự nhiên
  • 4 thanh quế
  • 5 hoa đinh hương
  • 3 vỏ bạch đậu khấu (thảo quả)

Cách làm chi tiết:

Glogg là một loại cocktail đặc trưng của Thụy Điển không thể thiếu trong mùa Giáng sinh và bắt đầu phổ biến từ thế kỷ 16. Loại cocktail này được chế biến dựa trên thức uống truyền thống với sự kết hợp của quế, gừng, thảo quả, cam đắng,… thành phần có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và sở thích cá nhân.

Thuc uong mua giang sinh

Nguyên liệu cần có cho món thức uống Glogg phiên bản không cồn

Chuẩn bị: 10 phút – Thời gian chờ: 6 giờ

  • Cắt chanh thành từng lát và cắt nhỏ quế, bạch đậu khấu và đinh hương.
  • Cho tất cả các loại nước ép vào một nồi lớn và thêm các thành phần vừa sơ chế.
Thuc uong glogg

Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi

  • Đun nóng hỗn hợp nước trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bốc hơi. Lưu ý không đun sôi hẳn. Tắt bếp và để yên trong 6 giờ.
  • Đun nóng glogg một lần nữa trước khi uống và thêm gia vị nếu cần thiết. Hỗn hợp này nên được lọc qua rây và được duy trì độ ấm trong cái ấm có nắp đậy hoặc phích nước. Nếu cảm thấy món nước quá ngọt, bạn có thể dùng trà đen để pha loãng bớt.
Cach lam mon Glogg

Thức uống Glogg bổ dưỡng cho mùa lạnh

Chúc bạn thành công với món thức uống đặc trưng của mùa Giáng sinh này.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment