Vào ngày cuối tuần này, bạn hãy đãi cả nhà món cánh gà nướng chao đỏ độc đáo, lạ vị này, chắc hẳn mọi thành viên gia đình sẽ thích mê.
Vào ngày cuối tuần này, bạn hãy đãi cả nhà món cánh gà nướng chao đỏ độc đáo, lạ vị này, chắc hẳn mọi thành viên gia đình sẽ thích mê.
Gia vị
- Cánh gà 500gr
- Tương đỏ 1 miếng
- Xì dầu (light soy sauce) 1 muỗng canh
- Nước tương (Dark soy sauce) 1 muỗng cà phê
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Rượu gạo 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cà phê
Cách làm chi tiết:
Những gia vị cần có cho món cánh gà nướng.
- Trộn tất cả các nguyên liệu tương đỏ, xì dầu, nước tương, dầu mè, rượu gạo, đường trong 1 cái tô.
- Cho cánh gà vào một cái túi (dùng để chế biến thực phẩm), đổ chén nước sốt trên vào, bóp trộn đều.
- Để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà thấm gia vị.
- Làm nóng lò nướng 180 độ, xếp từng cái cánh gà vào khay nướng và nướng khoảng 15-20 phút, sau đó lật mặt kia của cánh gà.
- Nướng thêm 15 phút cho đến khi cánh gà ngả màu vàng nâu.
- Gắp cánh gà ra đĩa và trang trí món ăn. Món ăn này dùng kèm tương ớt cay.
- Món ăn đạt chuẩn là thịt gà mềm nhưng vẫn còn độ dai, gia vị đậm đà của chao đỏ và beo béo từ thịt gà nướng chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của cả gia đình.
Chúc bạn thành công với món ngon này.
No comments:
Post a Comment