Thursday, November 10, 2016

Cách nấu chè kê khoai lang thơm béo

Cùng nấu món chè kê phiên bản đặc biệt kết hợp cùng khoai lang, phổ tai, mang đến món chè bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần nhé!

Cùng nấu món chè kê phiên bản đặc biệt kết hợp cùng khoai lang, phổ tai, mang đến món chè bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần nhé!

Gia vị

  • Kê 100gr
  • Khoai lang ½ củ nhỏ
  • Phổ tai 1 miếng vuông cạnh 3cm
  • Đường bát 2 muỗng canh
  • Muối hầm

Cách làm chi tiết:

Che ke

Món chè kê dân dã

  • Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông hạt lựu cạnh chừng 1cm. Phổ tai ngâm nước, thái sợi dài. Kê vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng nửa giờ, sau đó vo lại, đãi sạch bụi bẩn.
  • Cho kê, phổ tai vào nồi. Thêm lượng nước gấp 3 lần lượng kê, thêm xíu muối hầm và nước đường bát. Tùy ý muốn chè đặc hay lỏng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
  • Cho nồi kê lên bếp, đun sôi. Lưu ý: Kê nở khá nhiều trong lúc bạn nấu.
  • Khi chè kê sôi, giảm nhỏ lửa. Tiếp tục đun liu riu chừng 30p, thường xuyên khuấy đều tay để tránh bị cháy ở đáy nồi.
  • Kê nở, cho khoai lang vào. Nhẹ nhàng khuấy đều. Lúc này nồi chè kê đã khá sánh và dẻo nên khoai lang sẽ không bị nát. Nấu khoảng 10 phút nữa thì khoai chín là xong.
  • Dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.
Che ke 1

Món chè kê thành phẩm

Nguồn: Bếp lứt

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment