Thursday, November 17, 2016

Bánh mì bí đỏ đẹp mắt cho bữa sáng của bé

Bánh mì tạo hình trái bí đỏ với phần nhân custard thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt và tốt cho sức khỏe. Bạn làm ngay món này cho bé thưởng thức nhé!

Bánh mì tạo hình trái bí đỏ với phần nhân custard thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt và tốt cho sức khỏe. Bạn làm ngay món này cho bé thưởng thức nhé!

Gia vị

Phần bánh mì:

  • 140gr bột mì
  • 35gr bí đỏ hấp chín tán nhuyễn
  • 2,5gr men
  • 10gr bơ động vật để mềm
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  • 25 ml sữa tươi không đường

Phần nhân Custard:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 5gr bơ
  • 10gr tinh bột bắp
  • 20gr đường
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla
  • 90ml sữa tươi không đường

Cách làm chi tiết:

banh mi

Làm món bánh mì bí đỏ đẹp mắt

Làm nhân Custard:

  • Sữa tươi và bơ cho vào nồi nấu tan chảy.
  • Cho lòng đỏ trứng gà, bột bắp và vanilla vào tô hòa tan, sau đó đổ sữa ấm hòa tan với bơ vào khuấy đều, lược qua rây.
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng vào nồi, bắc lên bếp khuấy với lửa hơi thấp. Khuấy cho đế khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp. Đổ custard ra tô, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Banh mi 1

Nhân custard thơm sánh

Vỏ bánh:

  • Cho bột mì, men, bí đỏ và muối vào tô trộn đều, sau đó cho sữa ấm vào mang bao tay nhồi 5-7 phút. Tiếp tục, cho bơ vào nhồi thêm 1 lúc cho bột không dính tay và hơi nhão là được.
  • Ủ bột 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
  • Qua thời gian ủ , bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ rồi chia bột thành những phần nhỏ, cán bột hơi mỏng, cho nhân vào rồi túm mí o tròn.
  • Dùng dây cột 6-8 múi tạo hình quả bí, lưu ý cột lỏng không nên cột quá chặt. Xếp bánh lên khay ủ bánh 30 phút.
Banh mi 3

Từng chiếc bánh được phết thêm nhân

Banh mi 2

Cột dây tạo hình trái bí đỏ

  • Trước khi nướng quét 1 lớp trứng, lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay bánh vào nướng 15-18 phút là bánh chín.
Banh mi 4

Quét trứng lên từng cái bánh

Banh mi 5

Bánh mì sau khi nướng chín

Banh mi 5

Món bánh mì bí đỏ nhân custard thơm ngon

Chúc các bạn thành công với món bánh này.

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment