Monday, November 7, 2016

Ba rọi rang cháy cạnh đậm đà ngon cơm

Chế biến đơn giản, nhanh chóng lại thơm ngon đậm đà, món ba rọi rang cháy cạnh sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần gắn kết. Cùng học cách làm món ăn này theo công thức mình chia sẻ bên dưới nhé

Chế biến đơn giản, nhanh chóng lại thơm ngon đậm đà, món ba rọi rang cháy cạnh sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần gắn kết. Cùng học cách làm món ăn này theo công thức mình chia sẻ bên dưới nhé

Gia vị

  • – 300g thịt ba rọi (các bạn dùng thịt có lẫn mỡ, khi rang miếng thịt sẽ mềm, không bị khô) – 1 muỗng cafe tỏi băm – 1 muỗng cafe hành tím băm – hành lá – Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

Cách làm chi tiết:

– Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng mỏng (khoảng 3-4mm) ướp thịt với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm khoảng 15 phút. Không ướp đường, đường sẽ làm thịt dễ bị cháy khét.

– Quét một lớp dầu mỏng vào chảo, bật lửa lớn, trút ba rọi vào đảo đều. 

– Hòa tan 1 muỗng đường với 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng tiêu, hành tỏi băm. Khi miếng thịt săn lại, chuyển màu hơi vàng rưới hỗn hợp nước mắm đường vào thịt. Đảo đều cho miếng thịt thấm đều gia vị.

– Ba rọi vừa sém cạnh, tỏa mùi thơm, cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào tắt bếp đảo đều. Món ba rọi rang cháy cạnh ăn kèm với cơm nóng là tuyệt nhất.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba rọi rang cháy cạnh

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment