Tuesday, April 4, 2017

Cách Làm Món Gà Nướng Phô Mai Siêu Ngon

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày chuyển lạnh.

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày chuyển lạnh.

Gia vị

  • Nguyên liệu 400 gram ức gà 150 gram bánh gạo 100 gram phô mai mozarrella 4-5 cọng hành lá Nguyên liệu cho phần sốt cay: 45ml tương ớt Hàn Quốc; 30 gram ớt bột; 15 gram đường; 30ml mật ong; 30ml xì dầu; 6 tép tỏi; gừng; 15ml dầu ăn; hạt tiêu

Cách làm chi tiết:

Các bước thực hiện
Bước 1 Bước đầu tiên bạn xắt hành rồi để riêng

[​IMG]
Bước 2 Thái ức gà thành miếng vừa ăn

[​IMG]
Bước 3 Cho ức gà vào bất, thêm các nguyên liệu trong phần sốt vào để trộn đều. Bước trộn này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định món gà nướng phô mai của bạn có ngon không

[​IMG]
Bước 4 Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đổ phần thịt gà và sốt cay vào rồi đảo đều tay trong khoảng 30s.

[​IMG]
Bước 5 Cho bánh gạo vào cùng với gà, đảo đều cho bánh gạo ngấm gia vị. Để lửa nhỏ để gà và bánh không bị cháy và đượm vị hơn trong khoảng 2 phút.

[​IMG]
Bước 6 Dùng một chiếc chảo gang (nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng loại chảo rán thông thường), rải một lớp phô mai mozzarella xuống đáy.
Cứ một lớp gà, bạn lại rắc một lớp phô mai theo thứ tự: phô mai – 2/3 phần gà cay – phô mai – 1/3 phần gà cay còn lại – phô mai.
Cho gà vào lò nướng khoảng 1 phút 30 giây.

[​IMG]
Bước 7 Bạn chú ý canh cho đến khi phô mai vừa chảy hết thì lập tức lấy gà ra. Rắc thêm hành lá lên trên nữa là hoàn thành.

[​IMG]
Bước 8 Món gà nướng phô mai cay xé nhưng ngon “không bàn cãi” đã hoàn thành rồi!

[​IMG]

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment