Đổ rau câu đa lớp rèn luyện được tính kiên nhẫn các chị ợ. Mình làm rau câu sữa và trà xanh, còn tuỳ theo sở thích các bạn có thể làm rau câu cafe, cốt dừa, lá dứa…
Đổ rau câu đa lớp rèn luyện được tính kiên nhẫn các chị ợ. Mình làm rau câu sữa và trà xanh, còn tuỳ theo sở thích các bạn có thể làm rau câu cafe, cốt dừa, lá dứa…
Gia vị
- 1 gói bột rau câu con cá dẻo
- 1 muỗng cà phê bột trà xanh
- 200ml sữa tươi
- Đường cát
Cách làm chi tiết:
- Nồi A: Đun sôi 450ml nước sau đó múc khoảng 50ml nước ra để riêng. Hoà tan 50ml nước này với 1 muỗng cà phê bột trà xanh.
- Trộn 3 muỗng cà phê bột rau câu với 4-5 muỗng canh đường sau đó rắc từ từ vào nồi A, vừa rắc vừa khuấy đều tay cho bột rau câu tan hết thì đổ vào khuấy đều, hạ nhỏ lửa, hớt bọt nếu có. Để nguyên nồi A trên bếp với mức lửa nhỏ nhất
- Nồi B: Đun sôi 250ml nước. Trộn 3 muỗng cà phê bột rau câu với 4-5 muỗng canh đường sau đó rắc từ từ vào nồi B, vừa rắc vừa khuấy đều tay cho bột rau câu tan hết thì đổ 200ml sữa tươi không đường vào khuấy đều, hạ nhỏ lửa, hớt bọt nếu có. Để nguyên nồi B trên bếp với mức lửa nhỏ nhất.
- Chuẩn bị 2 chiếc muỗng canh bằng nhau đặt sẵn vào 2 nồi, múc 1 muỗng A vào khuôn để tạo lớp thứ nhất, bật quạt chĩa thẳng vào khuôn. Sau 1-2 phút chạm thử nhẹ ngón tay thấy bề mặt lớp thứ nhất se se mặt nhưng vẫn còn ấm nóng ( tức là vừa đủ đông nhưng chưa quá cứng) thì múc 1 muỗng B đổ lên trên để tạo lớp thứ 2.
- Cứ tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết lượng rau câu ở nồi A và B.
- Lưu ý: trong quá trình tiến hành đổ từng lớp rau câu thì phải tranh thủ khuấy cả 2 nồi A và B nhé!
- Khi đổ xong hết thì chờ nguội rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh đợi đông lạnh mát ăn mới ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách đổ rau câu tầng ngon.
No comments:
Post a Comment