Tuesday, April 4, 2017

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Ngọt Mát Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

Thời gian này, hạt sen đang vào mùa, tươi ngon, ngọt bùi, bở lắm nhé, hạt sen lại chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon, sâu giấc hơn rất nhiều và khi kết hợp với nha đam trong cách nấu chè hạt sen nha đam thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn thanh nhiệt nhé

Thời gian này, hạt sen đang vào mùa, tươi ngon, ngọt bùi, bở lắm nhé, hạt sen lại chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon, sâu giấc hơn rất nhiều và khi kết hợp với nha đam trong cách nấu chè hạt sen nha đam thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn thanh nhiệt nhé

Gia vị

  • Nguyên liệu Hạt sen tươi (đã bóc vỏ): 300g bạn có thể thay thế bằng 150g hạt sen khô nhé. Nha đam: 1 nhánh to khoảng 600g; chọn nha đam nhánh to sẽ ít đắng và dễ sơ chế giúp cho món chè hạt sen nha đam ngon đúng chuẩn hơn Đường phèn:250g Muối: 1 nắm to Dầu chuối: 1 ống Vani: 2 ống. ậu phộng rang sẵn: 100g Dừa nạo: 100g Chanh tươi: 1 trái.

Cách làm chi tiết:

Các bước thực hiện
Bước 1 Hạt sen tươi: Tách bỏ tim sen, bóc lớp vỏ lụa, rửa sạch, để ráo. Nha đam: Việc sơ chế nha đam đóng vai trò rất quan trọng bởi nếu sơ chế không đúng cách, nha đam sẽ bị nhớt và đắng đấy:
Cắt nhánh nha đam thành từng khúc nhỏ 5cm, gọt hết 2 hàng gai 2 bên và lớp vỏ xanh bên ngoài, chú ý nên gọt dày 1 chút nhé, lấy phần thịt trắng bên trong ngâm vào chậu nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra rổ, xả sạch với nước lạnh rồi ngâm vào chậu nước muỗi loãng khác thêm 5 phút nữa, lại xả sạch với nước lạnh, để ráo, lúc này nha đam đã hết nhớt., cắt nha đam thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

[​IMG]
Bước 2 Trộn nha đam và nước cốt 1 trái chanh tươi, để trong 5 phút, xả sạch với nước lạnh. Đun sôi 1 nồi nước đến khi nước sôi nóng già, thả nha đam vào dun 1 phút, rồi vớt ra, xả kỹ với nước lạnh. Lúc này nha đam đã rất giòn ngon, hết nhớt và không bị đắng giúp cho món chè hạt sen nha đam ngọt ngon, thanh mát đúng chuẩn rồi nhé.

[​IMG]
Bước 3 Cho vào nồi lượng nước vừa đủ để nấu chè (khoảng 1,5 lít nước), hạt sen đã sơ chế, đường phèn rồi đun với lửa vừa đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở, hơi bung, bạn cho nha đam đã sơ chế kỹ vào, tiếp tục đen thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm đường tùy thích, cho thêm 2 ống vani tạo mùi thơm hấp dẫn cho chè hạt sen nha đam là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món chè vừa ngon vừa bổ này rồi. Múc chè ra từng ly, để nguội, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 2 – 3 ngày nhé. Đậu phộng rang sẵn: xa kỹ vỏ, giã nhỏ.

[​IMG]

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment