Cơ mà nó đội lốp Wagashi hay nói chính xác là Nerikiri đấy. Mình thì chưa tham gia bất cứ khoá học về Wagashi nào cả, chỉ đọc sách và tham khảo trên các trang mạng nên chỉ biết chút chút về nó. Theo hiểu biết của mình thì Wagashi là tên gọi chung của rất nhiều dòng bánh ngọt cổ truyền tại Japan chẳng hạn như Namagashi( Namagashi gồm có Mochi, Gyushi, Okoshi, Nirekiri, Dorayaki…), Hannamagashi( Hannamagashi gồm có Monaka, Kanoko, Suhama), Higashi( Higashi gồm có Karinto, Sembei, Okoshi…)
Cơ mà nó đội lốp Wagashi hay nói chính xác là Nerikiri đấy. Mình thì chưa tham gia bất cứ khoá học về Wagashi nào cả, chỉ đọc sách và tham khảo trên các trang mạng nên chỉ biết chút chút về nó. Theo hiểu biết của mình thì Wagashi là tên gọi chung của rất nhiều dòng bánh ngọt cổ truyền tại Japan chẳng hạn như Namagashi( Namagashi gồm có Mochi, Gyushi, Okoshi, Nirekiri, Dorayaki…), Hannamagashi( Hannamagashi gồm có Monaka, Kanoko, Suhama), Higashi( Higashi gồm có Karinto, Sembei, Okoshi…)
Gia vị
- 500gr đậu xanh cà
- 300-350gr đường cát
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 100gr mạch nha
- 100gr dầu ăn
- 100gr bột bánh dẻo
Cách làm chi tiết:
- 500gr đậu xanh ngâm mềm đãi sạch vỏ
- Cho nước cao hơn mặt đậu gấp hai, hầm nhỏ lửa 1 giờ
- Cho đậu vào túi vải treo lên cao cho nước trong đậu chảy ra hết
- Cho đậu, đường, muối vào chảo nấu tan đường.
- Cho đậu lược lại qua rây, cho mạch nha vào sên đến khi đậu dẻo lại
- Trộn dầu ăn vào bột bánh dẻo cho tan đều
- Cho vào chảo đậu sên đến khi sờ tay vào đậu không dính là đạt: Yêu cầu đậu sau khi sên dẻo mịn, ăn có cảm giác đậu rất mịn như muốn tan trong miệng
- Tạo hình tuỳ ý
Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment