Nhìn màu mè dữ vậy chứ làm nhanh gọn lẹ mà thành phẩm ra ngon tuyệt vời. Ngon không thua kém thịt kẹp trong tiệm bánh mì đâu nhen. Thời gian chuẩn bị rồi nấu nướng chỉ gói gọn trong vòng 1h30p.
Nhìn màu mè dữ vậy chứ làm nhanh gọn lẹ mà thành phẩm ra ngon tuyệt vời. Ngon không thua kém thịt kẹp trong tiệm bánh mì đâu nhen. Thời gian chuẩn bị rồi nấu nướng chỉ gói gọn trong vòng 1h30p.
Gia vị
- Thịt ba rọi bảng lớn
- Thịt nạc dăm
- Góp ướp xá xíu đỏ của Thái Lan (1 gói tương đương 1 kg thịt)
- 2 trái dừa xiêm lấy nước
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương, dầu ăn, dầu hào, tiêu
- Hành, tỏi xay
Cách làm chi tiết:
- Thịt ba rọi cắt bảng lớn thoa hạt nêm mặt trong lòng thịt cuốn lại cột chỉ, lỗ tai heo rửa cạo sạch sẽ, thịt nạc dăm rửa sạch ướp với 1 muỗng ăn cơm đường cho săn cứng thịt khoảng 15p
- Cho hành tỏi xay vào, bỏ gói ướp xá xíu đỏ của Thái Lan vào (1gói cho 1kg thịt), thêm 1 muỗng cafe tương, 1 muỗng cafe dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn trong 15p.
- Bắt lên chảo hay nồi khìa cho săn, đổ 2 trái dừa xiêm lấy nước vào, nấu khoảng 30 đến 45p, nêm vừa ăn, canh sao thịt chín vừa không phải hầm cho chín mềm rục ăn mất ngon, cắt khoanh sẽ không đẹp, canh theo lửa và lò nhà mình.
- Vớt thịt ra, tiếp tục đun nước sốt cho sệt kẹo lại, nhựa của lỗ tai sẽ làm cho nước sốt mau sệt, nêm nếm cho vừa ăn, lấy nước sốt đó chấm thịt hay rưới vô bánh mì đều ngon nhen.
Chúc các bạn thành công
No comments:
Post a Comment