Thursday, April 27, 2017

Sốt mắm me

Nghe nhiều người nói bên Thái có món sauce ngon lắm lắm nên mình cũng muốn thử.

Nghe nhiều người nói bên Thái có món sauce ngon lắm lắm nên mình cũng muốn thử.

Gia vị

  • 100gr me chín
  • 200gr nước
  • 150gr đường thốt nốt hoặc đường cát (dùng đường thốt sẽ thơm ngon hơn)
  • 50gr tôm khô ngâm mềm để ráo giã/ xay nát
  • 120gr tương ớt cholimex
  • 30gr tỏi bằm
  • 10-20gr ớt hiểm bằm
  • 50gr dầu ăn
  • 15gr muối
  • 20gr nước mắm (mình dùng Hồng Hạnh 35 độ)

Cách làm chi tiết:

  • Cho nước và me vào nồi, nấu sôi, tắt bếp. Dằm me thật kĩ, bỏ hạt, lấy hết phần nước me với thịt me và cả vỏ lụa bọc ngoài hạt me
  • Làm nóng dầu ăn, cho tỏi bằm phi vàng thơm, vớt xác tỏi để riêng.
  • Cho tiếp tôm khô, ớt bằm vào xào thơm dậy mùi, tất cả nguyên liệu còn lại cho vào nấu lửa nhỏ đến khi thấy sốt sệt lại.

  • Tắt bếp, cho xác tỏi phi vào trộn đều. Để nguội cho vào hũ đậy kín bảo quản ngăn mát rất lâu.

Chúc các bạn thành công

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment