Với cách làm nem chay như thế này sẽ giúp khẩu vị của bạn cân bằng trở lại sau những bữa cơm nhiều đạm. Hôm nay mùng 1 tháng Bảy hãy vào bếp trổ tài đãi gia đình một bữa cơm thanh tịnh nhé!
Để làm nem chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 tấm tàu hũ ky (hay còn gọi là phù trúc hoặc váng đậu) |
2 cái mộc nhĩ 30g cà rốt 30g giá đỗ 30g củ hành lá 30g măng Tỏi Gừng Dầu đậu nành |
|
Dùng khăn ẩm sạch lau tấm tàu hũ ky cho mềm. |
|
Cắt tấm tàu hũ ky thành nhiều miếng vuông, kích thước tùy thuộc bạn muốn gói nem to hay bé nhé! |
|
Cắt măng, cà rốt, mộc nhĩ, củ hành lá thành dạng sợi. |
|
Đổ một chút dầu đậu nành vào chảo, cho gừng cắt sợi và tỏi đập dập vào phi vàng. |
|
Tiếp theo, cho mộc nhĩ cắt sợi vào đảo đều. |
|
Sau đó, tiếp tục cho giá đỗ, cà rốt, măng và hành củ đã thái sợi vào xào mềm. |
|
Trải miếng tàu hũ ky hình vuông đã cắt lên thớt, cho nhân vào giữa. |
|
Gói tàu hũ ky bao kín nhân nem. |
|
Đổ dầu đậu nành vào chảo, rán nem vàng đều các mặt là xong. |
Làm nem chay có rất nhiều cách, nhưng với cách cuộn nem bằng tàu hũ ky sẽ khiến miếng nem giòn hơn. Ngoài ra, phần nguyên liệu tươi ngon không chỉ thanh mát, chay tịnh mà còn mang tính thẩm mỹ cao nhờ sự kết hợp nhiều màu sắc trong nguyên liệu. Với cách làm nem chay như thế này sẽ giúp khẩu vị của bạn cân bằng trở lại sau những bữa cơm nhiều đạm. Hôm nay mùng 1 tháng Bảy hãy vào bếp trổ tài đãi gia đình một bữa cơm thanh tịnh nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
No comments:
Post a Comment