Wednesday, August 31, 2016

MÙA THU VÀ KEM VỊ RUM KHÔNG DÙNG MÁY

Thu về, gió lùa mát tận những kẽ ngón tay, chợt nhận ra thứ giao cảm đổi mùa quen thuộc lại tìm về,cứ miên man nghĩ về hồi trước, về những que kem tan chảy trên đường đến lớp ngày đầu năm học mới. Nhớ quá, vậy là chạy đi mua vài thứ về làm kem

Thu về, gió lùa mát tận những kẽ ngón tay, chợt nhận ra thứ giao cảm đổi mùa quen thuộc lại tìm về,cứ miên man nghĩ về hồi trước, về những que kem tan chảy trên đường đến lớp ngày đầu năm học mới. Nhớ quá, vậy là chạy đi mua vài thứ về làm kem

Gia vị

  • 1 hộp Whipping Cream
  • 1 hộp rưỡi sữa đặc
  • 2 muỗng mứt nho
  • 10 ml rượu Rum
  • 1/2 muỗng vanila

Cách làm chi tiết:

– Cho whipping vào thau inox ( thau inox để phía trong thau nước đá ), dùng máy đánh ở tốc độ mạnh nhất, đánh đến khi kem bông đứng ở chóp que đánh trứng là được

– Tiếp theo cho sữa đặc vào, dùng phới trộn nhẹ tay từ dưới lên trên, vừa trộn vừa cho vani, mứt nho, rượu Rum vào trong lúc trộn đến khi hỗn hợp quyện đều là được

– Để kem vào ngăn đông. Khoảng 4 – 6 tiếng khi kem đã đông lại thì cho vào máy xay sinh tố xay mạnh 10 giây, sau đó cho vào ngăn đông để đông tiếp tục. Sau đó lặp lại công đoạn xay 1 lần nữa, tiếp tục cho vào ngăn đông đến khi đông lại là dùng được

Kem này ăn ngon, vị Rum thơm nồng nàn lấn lướt mùi đặc trưng của whipping rất đúng điệu, lại còn hợp với mùa thu

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment