Monday, August 29, 2016

GÀ RÁN TẨM BỘT

món ngon cho gia đình

Gia vị

  • 2cái đùi gà 3 thìabột năng 200 grbột mỳ 250 grbột chiên xù 3 quảtrứng gà 200 mlsữa tươi có đường Muối , tiêu , tỏi

Dụng cụ

  • dao, thớt, dụng cụ xay tỏi ớt

Cách làm chi tiết:

Cách Làm
Đùi gà xát muối rồi rửa sạch . Chặt ra làm 3 miếng vừa ăn ( có thể để cả cái tùy thích nếu để nguyên thì phải khứa ra thì thịt mới ngấm gia vị ).
+Để bát thịt vào lò vi sóng bật khoảng 2 phút ( vừa để thịt ngấm gia vị đồng thời khi ta rán thịt sẽ không đỏ bên trong )
+Cho 1 thìa cà phê muối , 1 chút hạt tiêu xay và 1 củ tỏi giã dập vào rồi trộn đều. Sau đó đổ sữa tươi vào ướp khoảng 10 ph.
+Trứng gà đánh tan . Lăn thịt qua bột mỳ và bột năng sau đó nhúng vào trứng . Tiếp theo ta lại lăn thịt qua bột chiên xù .
+Cho dầu vào chảo đun sôi rồi bỏ gà vào rán ( dầu gần ngập miếng thịt mới ngon ). Đến khi miếng thịt chuyển sang màu vàng ruộm là được .
+Món gà rán này có màu vàng rất đẹp mắt . Ăn có vị giòn tan ở ngoài nhưng thịt thì mềm và thơm nức . Có thể thưởng thức cùng với tương ớt hoặc sốt cà chua đều tuyệt .

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment