Monday, August 29, 2016

Thành viên vào Bếp: Bánh sầu riêng mềm dẻo thơm ngon

Mỗi năm chỉ có một mùa Trung thu lễ hội vui đùa trẻ thơ Thế nên mình cũng vật vờ Sên nhân, gõ bánh tặng bà con xa Vì là chiếc bánh ở nhà Vị ngon , bánh mượt thiệt là quá ngon Hôm nay gửi đến bà con Bánh da tuyết lạnh sầu riêng tuyệt vời Bánh thơm nhìn đã muốn xơi Ăn là sẽ thích bạn ơi hãy làm

banh sau rieng 2

Làm bánh sầu riêng dẻo thơm

  • Để làm bánh sầu riêng trước tiên bạn vo sạch đậu xanh, cho vào nồi cùng với 1 lượng nước vừa đủ, bạn nhắm chừng. Bắt lên bếp nấu chín. Khi đậu chín, nước cạn thì cho đường và chút muối vào nấu thêm 5 phút là tắt bếp.
  • Cho đậu xanh + sầu riêng vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra chảo không dính cùng với nước đường + chén dầu bột nếp trộn đều, bắt lên bếp sên lửa vừa 10 phút, sau đó hạ lửa thấp 1 chút tiếp tục sên cho đến khi nhân dẻo, không dính nồi là ok. Tắt bếp. Chờ nhân nguội thì vo viên tròn 30 gr cho khuôn 50gr.

banh sau rieng 3

  • Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ vào âu trộn đều. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc kín hấp chín. Bột chín là bột quyện thành 1 khối khô ráo không còn nước.

banh sau rieng 4

  • Lấy bột ra, chờ bột nguội bạn cũng phải mang bao tay nhồi cho bột dẻo. Chia bột 25 gr/1 viên tương đường với khuôn 50 gr . Tức là nhân 30 gr . Vỏ 25 gr. Bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích
  • Áo 1 chút bột nếp rang quanh viên bột. Sau đó đẻ dẹp cho nhân vào túm các mí vo tron bột và nhân.

banh sau rieng 5

  • Rắc chút bột nếp rang quanh khuôn và bột. Cho Viên bột vào khuôn ấn mạnh rồi nhẹ nhàng gõ bánh ra.

banh sau rieng 6

banh sau rieng 7

banh sau rieng 2

  • Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment