Wednesday, August 31, 2016

GÀ NƯỚNG BƠ TỎI (cách làm da gà giòn)

Hôm nay vừa bế thêm một em lò nướng bé bé xinh xinh về do đang có khuyến mãi. Lò 24l có 734.000 thôi chị em ơi. Nên là quyết định nướng thử gà, nhiệt siêu ổn luôn í. Gà thơm bừng cả nhà làm anh xã cứ 2 phút lại hỏi ăn được chưa em ơi, Gà thơm ngon da lại giòn tan luôn ạ

Hôm nay vừa bế thêm một em lò nướng bé bé xinh xinh về do đang có khuyến mãi. Lò 24l có 734.000 thôi chị em ơi. Nên là quyết định nướng thử gà, nhiệt siêu ổn luôn í. Gà thơm bừng cả nhà làm anh xã cứ 2 phút lại hỏi ăn được chưa em ơi, Gà thơm ngon da lại giòn tan luôn ạ

Gia vị

  • 2 góc tư gà
  • 30 gr bơ để chảy nhiệt độ phòng
  • 1/2 củ tỏi (hoặc bột tỏi)
  • Vài nhánh ngò rí (không có cũng được, hoặc có thể thay bằng bột hành)
  • 3 muỗng cf đường
  • 2 muỗng cf muối
  • 1 muỗng rưỡi cf bột ngọt
  • 1/2 muỗng cf dầu ăn
  • 3 muỗng cf rượu (rượu trắng, Rum gì cũng được trừ mai quế lộ nha) 

Cách làm chi tiết:

Bước 1:

Tỏi và ngò rí đập dập, băm nhỏ và cho vào bơ. tiếp tục cho muối, đường, bột ngọt vào bơ. Trộn đều hỗn hợp cho hỗn hợp tan

Bước 2:

Gà rửa sạch, thoa rượu đều lên da, từ trong ra ngoài gà kĩ. Sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn mềm thấm khô gà. Làm như vậy da gà sẽ thơm và giòn khi nướng nha

Bước 3:Đã ra lò

Dùng dao khía vài đường trên thịt gà, lấy hỗn hợp gia vị đã trộn thoa đều lên gà, thoa kĩ vào chỗ đã khía, để gà ngấm gia vị khoảng 30 phút

Bước 4: 

Bật lò trước 15 phút ở nhiệt 160 độ vì mình nướng thịt tươi nha. Ướp gà xong cho gà vào vỉ nướng (Vỉ thưa) và đặt khay lót ở nấc cuối cùng để nước gia vị chảy xuống. Bật lò ở 200 độ nhiệt mặt trên nướng trong 35 – 40 phút. Sau đó trở miếng gà lại và nướng thêm 15 phút nữa là xong. Mình không nướng nhiệt cả hai mặt vì phía dưới mình lót khay, nướng cách này gà sẽ giòn hơn nha

Chúc các chị em thành công !!

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment