Hôm nay hai vợ chồng nhất trí ăn chay cả ngày, nhưng nắng vừa lên là người ta hỏi liền hôm nay có bánh gì ăn không em. Xong mình nghĩ ngay ra thứ bánh mochi dẻo dẻo thanh mát mà cắn vào nhân bùi béo này luôn, bắt tay vào làm ngay. Nhanh gọn còn hợp với mùa thu lắm chứ
Hôm nay hai vợ chồng nhất trí ăn chay cả ngày, nhưng nắng vừa lên là người ta hỏi liền hôm nay có bánh gì ăn không em. Xong mình nghĩ ngay ra thứ bánh mochi dẻo dẻo thanh mát mà cắn vào nhân bùi béo này luôn, bắt tay vào làm ngay. Nhanh gọn còn hợp với mùa thu lắm chứ
Gia vị
- 100 gr bột nếp
- 100 gr nước
- 1 muỗng cf siro dâu (Mình xài siro cho thơm)
- 1 chút bột bắp
- Nhân bánh:
- 50 gr đậu xanh cà
- 20 gr nước cốt dừa (có thể thay bằng sữa)
- 5 gr dầu ăn (mình thay bằng bơ)
- 20-25 gr đường
Dụng cụ
- Nồi hấp
- Thớt to để nặn bột
- Tô, đũa, chảo chống dính, máy xay sinh tố
Cách làm chi tiết:
Bước 1:
Cho nước + siro dâu vào bột nếp, dùng phới khuấy đều hỗn hợp bột. Cho vào hấp chín. Hấp được 10 phút thì mở nắp, dùng đũa khuấy bột để bột chín đều, đậy nắp hấp thêm 5 – 10 phút nữa
Bước 2:
Rắc bột bắp lên 1 mặt phẳng. Dùng phới vét bột đã chín lên Thoa bột bắp lên tay để chống dính rồi nhồi sơ khối bột chín. Dùng dao chia thành từng phần nhỏ (công thức này mình làm được 5 – 6 cái)
Bước 3:
Làm nhân: Đậu xanh cà cho vào nồi hấp chín. Cho vào máy xay sinh tố, cho nước cốt dừa và đường vào xay nhuyễn mịn, dùng rây lược lại 1 lần nữa.
Bước 4:
Cho hỗn hợp đậu vào 1 chảo chống dính, tiếp tục cho dầu ăn vào sên trên lửa vừa đến khi nhân dẻo mịn và đứng khi đảo. Chia nhân ra vo viên tròn.
Bước 5:
Ấn dẹp bột đã chia, cho nhân vào giữa và vo tròn. Nếu muốn bánh trong hơn nữa (làm đem biếu chẳng hạn) thì lúc chia bột mình không để lên bột bắp mà chia thẳng vào 1 màng bọc thực phẩm, sau đó gói nhân rồi mới lăn lên bột bắp để chống dính
No comments:
Post a Comment