Cơm chiên cá mặn là món quen, hầu như có mặt ở bất kì hàng quán nào. Tuy vậy, với hướng dẫn của Bếp, bạn có thể tự làm món này tại nhà mà vẫn đảm bảo vừa ngon vừa rẻ
Cơm chiên cá mặn là món quen, hầu như có mặt ở bất kì hàng quán nào. Tuy vậy, với hướng dẫn của Bếp, bạn có thể tự làm món này tại nhà mà vẫn đảm bảo vừa ngon vừa rẻ
Gia vị
- 1 tô cơm nguội
- 2 quả trứng gà
- 150g cá thu mặn (hoặc cá sửu vàng)
- 1 nhánh gừng
- Hành lá
- Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, nước tương, bột ngọt
Cách làm chi tiết:
- Nguyên liệu cho món Cơm chiên cá mặn gồm có:
- Cho trứng gà, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ít muỗi vào cơm trộn đều. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi. Hành lá làm sạch, cắt sợi.
- Cá loại bỏ xương, xé nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho gừng xắt sợi và cá thu đã cắt nhỏ vào chấy chín vàng, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đợi cá khô lại thì tắt bếp.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cơm trộn trứng vào đảo trên lửa lớn cho hạt cơm se khô lại và thấm vị thì tiếp tục ch o bắp cải, hành lá cắt sợi vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp khô, chấy là được, nêm nếm ít tiêu, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn. Trong quá trình chiên cơm lưu ý đảo đều để hạt cơm tơi ra và đều hạt với các nguyên liệu.
- Khi ăn cơm chiên cá mặn ta kết hợp với cà chua thái lát, rau xà lách và tương ớt.
- Ngoài cá mặn, bạn có thể thêm gà xé, chà bông vào chấy cùng cá để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Nếu cá quá mặn, bạn có thể “dặm” thêm bắp cải hoặc ít nước tương, tương cà cho món.
No comments:
Post a Comment