Những chiếc creme brulee thường được phủ một lớp đường cháy màu cánh gián ngọt ngào được tạo ra từ dụng cụ khò. Nếu không có bạn cũng có thể làm theo cách sau:
Những chiếc creme brulee thường được phủ một lớp đường cháy màu cánh gián ngọt ngào được tạo ra từ dụng cụ khò. Nếu không có bạn cũng có thể làm theo cách sau:
Gia vị
- 400ml heavy ceam
- 3 quả trứng gà
- 1/2 chén đường
- 2 muỗng cà phê vani extract
Sốt trái cây:
- 1 chén trái cây đông lạnh
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1/4 chén nước
- 1 muỗng canh nước chanh
- 2 muỗng canh đường
Cách làm chi tiết:
- Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trước 15 phút.
- Đun sôi heavy cream trong nồi, khuấy đều. Khi heavy cream sôi thì tắt bếp để nguội bớt.
- Trong một cái bát vừa, cho trứng và 1/2 chén đường vào khuấy đều. Rưới heavy cream ấm vào, khuấy nhanh tay để hỗn hợp hòa quyện.
- Thêm vani vào. Sau đó lược hỗn hợp qua rây cho thật mịn.
- Lót khăn mỏng lên khay, sau đó xếp cốc vào khay lớn.
- Chia hỗn hợp sữa trứng vào 3/4 cốc.
- Rót nước vào 1/2 khay sau đó đặt khay vào lò nướng trong 35 phút, khi bánh chín lấy bánh ra để nguội hoàn toàn.
- Nếu không có lò nướng bạn có thể hấp cách thủy cũng được. Lưu ý thường xuyên lau nắp nồi để nước không nhỏ làm rổ bánh.
- Tiếp đến cho 1-2 muỗng canh đường lên trên bề mặt, dùng dụng cụ khò đốt cháy đường để tạo màu vàng cánh dán.
Sốt trái cây:
- Nếu không có dụng cụ khò bạn cũng đừng lo lắng. Hãy bắt đầu bằng việc cho đường, nước ép trái cây, nước, bột bắp và nước cốt chanh vào nồi nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Khi ăn chỉ cần rưới hỗn hợp này lên, thêm quả mọng lên dùng kèm.
- Bảo quả creme brulee ở tủ mát ăn rất ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món tráng miệng creme brulee vừa ngon vừa dễ.
No comments:
Post a Comment