Dạo này dân mạng nổi lên Trân châu thạch trắng dai mềm tròn vo Chị em cứ thế pha trò Ngon hơn thạch dẻo lại còn dễ ăn Hôm nay mình cũng lăn tăn Xắn tay vào bếp bon chen em này Chỉ cần mười phút có ngay Một tô thạch trắng tròn quay thế này
Dạo này dân mạng nổi lên Trân châu thạch trắng dai mềm tròn vo Chị em cứ thế pha trò Ngon hơn thạch dẻo lại còn dễ ăn Hôm nay mình cũng lăn tăn Xắn tay vào bếp bon chen em này Chỉ cần mười phút có ngay Một tô thạch trắng tròn quay thế này
Gia vị
- 320 ml nước nóng
- 10 gr bột rau câu dẻo
- 2 gr bột rau câu Agar-Agar (đây là loại rau câu giòn)
- 50 gr đường
- 1 bình nhựa (loại bình đựng sốt/sause)
- 1 âu nước + 2 muỗng cà phê dầu
Cách làm chi tiết:
- Cho hết nước nóng, đường, bột rau câu dẻo, bột rau câu Agar-Agar vào hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy, khi thạch trong bạn vẫn tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh dẻo (cách này giúp đường tới trân châu thạch không chảy nước). Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút.
- Bây giờ đổ thạch vào bình, và nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào âu nước dầu.
- Sau khi bóp hết thạch thì đổ trân châu trắng ra rổ, xả qua nước nước 2-3 lần cho sạch là hoàn tất.
- Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm thạch trân châu trắng cực “hot”.
No comments:
Post a Comment