Thạch thủy tinh nhiều màu sắc là một trong những thành phần không thể thiếu của trà sữa.
Thạch thủy tinh nhiều màu sắc là một trong những thành phần không thể thiếu của trà sữa.
Gia vị
- 10 gr bột rau câu dẻo
- 2 gr bột rau câu giòn Agar-Agar
- 320 ml nước nóng
- 50 gr đường
- 1 bình nhựa ( loại bình đựng sốt/sause)
- 700 ml nước lạnh + 2 muỗng cà phê dầu hòa chung trong 1 cái âu ( âu nước này dùng để nhỏ thạch) màu trái cây tùy thích
- Trà sữa: 1 gói trà lipton + 100 ml nước đang sôi + 2 muỗng canh sữa đặc + 150 ml sữa tươi không đường
Cách làm chi tiết:
- Nước nóng, đường, bột rau câu dẻo, bột rau câu Agar-Agar và 1 giọt màu vị trái cây (đừng cho nhiều nhìn thạch không sáng) cho hết vào hòa tan.
- Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy, khi thạch trong bạn vẫn tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh dẻo (cách này giúp đường tới trân châu thạch không chảy nước). Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút. (cách này giúp thạch nguội bớt mà không đóng vẫy).Lưu ý: Làm từng màu một các bạn nhé
- Bây giờ đổ thạch vào bình, và nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào âu nước dầu. Bạn cứ nhỏ đều từng giọt là thạch tròn các bạn nhé.
- Sau khi bóp hết thạch thì đổ trân châu trắng ra rổ, xả qua nước nước 2-3 lần cho sạch. Sau đó ngâm thạch thủy tinh vào âu nước đá. Cách này giúp thạch giòn dai và bóng hơn. Vậy là xong phần thạch thủy tinh
*** Cách phà trà sữa: Cho 1 ly
- 1 gói trà lipton + 100 ml nước đang sôi + 2 muỗng canh sữa đặc cho vào ly hòa tan để vài phút cho trà ra màu.
- Vớt bỏ gói trà lipton, sau đó cho 150 ml sữa tươi không đường vào hòa chung, để nguội.
- Trình bày: Thạch thủy tinh cho vào ly, đổ trà sữa vào cùng vài viên đá ( nếu thích ) là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công
No comments:
Post a Comment