Cách làm bánh su kem ngon tuyệt và đơn giản để bạn có thể đãi cả nhà. Vỏ bánh vừa dẻo thơm, kết hợp nhân kem sữa béo ngậy, phủ chocolate đăng đắng lại càng tuyệt.
Cách làm bánh su kem ngon tuyệt và đơn giản để bạn có thể đãi cả nhà. Vỏ bánh vừa dẻo thơm, kết hợp nhân kem sữa béo ngậy, phủ chocolate đăng đắng lại càng tuyệt.
Gia vị
Vỏ bánh
- ½ chén bơ lạt
- ⅔ chén nước
- 1 muỗng cà phê muối
- ¾ chén bột mì
- 3 quả trứng gà
Kem sữa trứng
- 1 chén sữa
- ¼ chén đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1, 5 muỗng canh bột
- 1 ly heavy cream
- 2 muỗng canh bột đường
- Wasabi, chocolate
Cách làm chi tiết:
- Làm nóng lò nướng ở 190˚C.
- Cho bơ vào nồi nấu cho tan chảy, thêm nước, muối vào khuấy đều.
- Khi bơ sôi hạ lửa nhỏ bớt, thêm bột vào dùng muỗng gỗ khuấy đều kết hợp.
- Tiếp tục khuấy thêm khoảng hai phút đến khi bột được nhồi thành khối tròn thì tắt bếp, để nguội trong 5 phút.
- Thêm trứng vào bột đã nguội, trộn đều từng quả 1 cho đến khi chúng hòa vào nhau thành một khối bột nhão mịn màng.
- Cho bột bánh vào túi tam giác, tra đuôi con sò vào bắt bột bánh vào khay nướng có lót giấy nến, canh sao cho chúng cách nhau 1 khoảng cách an toàn trong lúc nướng. Sau đó chấm 1 ít nước lên đầu bánh để bánh nở đều khi nướng.
- Cho bánh vào lò nướng ở 190 độ C trong 20 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 180 độ C, nướng thêm 15 phút nữa. Tắt lò nướng, để nguyên cho bánh ủ trong lò thêm 10 phút nữa.
- Lấy bánh ra khỏi lò nướng, dùng dao khứa chữ x ở đáy bánh, rồi để trên crack làm mát. nhiệt và để nguyên bánh ngọt trong lò trong 10 phút nữa. Điều này sẽ giúp hơi nước hoặc độ ẩm thoát ra đảm bảo bánh su duy trì hình dạng.
Làm kem sữa trứng
- Cho trứng, đường, bột sữa vào vào tô thủy tinh, bọc kín sau đó cho vào lò vi sóng để trong 4 phút rồi lấy ra khuấy đều đến khi mềm mịn.
- Đợi cho phần hỗn hợp nguội hẳn thì phủ 1 lớp màng bọc thực phẩm kín tô để tránh làm hỗn hợp kem đóng màng. Cho vào tủ lạnh để trong khoảng 30 phút.
- Cho heavy cream vào thố đánh tốc độ vừa cho đến khi mềm tơi. Thêm hỗn hợp sữa trứng vào đánh kết hợp.
- Cho kem bơ trứng vào túi bắt bông kem bắt kem vào bánh su. Để tủ lạnh, dùng lạnh rất ngon.
- Bajn cũng có thể nhúng bánh qua chocolate tan chảy ăn siêu ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh su kem ngon tuyệt trên.
Nguồn: Tasty Japan.
No comments:
Post a Comment