Nếu chưa có kế hoạch gì cho cuối tuần, đừng bỏ lỡ món ngon siêu dễ làm: Cánh gà sôt teriyaki siêu hấp dẫn dưới đây bạn nhé!
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Ướp cánh gà với ít muối, tiêu, lật 2 mặt ướp đều trong 10 phút.
- Lăn cánh gà qua bột khoai tây một lớp mỏng. Làm lần lượt đến hết.
- Cho dầu ăn vào chảo, canh cho dầu nóng đến 160 độ C thì cho cánh gà vào chiên sơ cho vàng mặt thì vớt ra thấm ráo dầu.
- Bật lại chảo dầu, để cho chảo nóng đến 180 độ C rồi cho cánh gà vào chiên vàng lần 2 cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì vớt ra thấm ráo dầu.
- Sốt teriyaki: Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào chảo, nấu lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho cánh gà vào đảo đều, để lửa nhỏ cho sốt thấm vào cánh gà.
- Gắp cánh gà sốt teriyaki ra đĩa, rắc mè rang lên.
- Có thể dọn cánh gà ăn cùng cơm hoặc salad đều ngon.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ngon cuối tuần – cánh gà sốt teriyaki siêu ngon.
No comments:
Post a Comment