Mẹ là để yêu thương!!!
Mẹ là để yêu thương!!!
Gia vị
- 200g bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà
- 5 quả cà chua ( bỏ hạt, thái hạt lựu)
- 1/4 củ hành tây (thái hạt lựu)
- 300g thịt lợn
- Dưa chuột
- Muối, tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, nước tương teriyaki
- Rau mùi, húng quế
Dụng cụ
- Cây cán bột, dao, chảo chống dính, nồi luộc mì
Cách làm chi tiết:
1.Làm mì tươi: Sau khi đong bột đủ, tạo một hố tròn ở giữa rồi đập trứng cho vào lỗ trũng này, thêm muối và từ từ hòa đều trứng với bột tạo thành khối bột mịn ( nếu bột khô thì thêm từng chút nước vào đến khi bột đủ dẻo).
2. Nhào bột: Ép bột xuống bằng mặt gang bàn tay, xoay bột ¼ vòng tròn rồi gấp bột lại. Cứ tiếp tục thực hiện các thao tác như vậy cho đến khi khối bột dẻo, mịn, đàn hồi là đạt. Việc nhào bột này sẽ mất khoảng 12-15'
3. Cán bột: Rắc bột lên măt phẳng chuẩn bị cán bột. Bắt đầu cán bột từ giữa, thỉnh thoảng rắc thêm bột áo cho bột khỏi dính. Cán bột mỏng đều khoảng 1mm (không nên cán dày quá vì khi luộc xong, bột sẽ nở gấp đôi, như thế sợi mì sẽ cứng). Sau đó cuộn tròn mì rồi dùng dao thái nhỏ với độ rộng tuỳ ý
4. Luộc mì trong nước sôi pha ít muối khoảng 3-5 phút, rồi vớt mì ra bát nước lạnh để sợi mì dai hơn và không dính vào nhau.
5. Thái thịt thành những miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với một chút muối, tiêu, ngũ vị hương, sốt teriyaki và mật ong. Bắc chảo, cho một chút dầu ăn, chờ khi dầu nóng già thì rán thịt
6. Nước sốt: Sau khi rán thịt xong, vẫn dùng chiếc chảo đấy, phi hành rồi cho cà chua vào đảo cùng, thêm muối, đường và nước, đun lửa nhỏ cho đến khi cà chua chín mềm. Lấy thìa táng mềm cà chua hoặc dùng máy xay xay nhuyễn hỗn hợp này, thêm một ít lá mùi thái nhỏ.
7. Vớt mì để ráo nước. Sau đó cho mì ra đĩa, gắp thịt lên trên rồi đổ sốt cuối cùng. Ăn kèm với dưa chuột, tương ớt,.. tuỳ theo sở thích.
No comments:
Post a Comment